Lockheed Martin bàn giao vũ khí laser 60 kW cho Hải quân Hoa Kỳ

Cuộc chơi sẽ được thay đổi bởi vũ khí laser này.
Lockheed Martin bàn giao vũ khí laser 60 kW cho Hải quân Hoa Kỳ
Hệ thống vũ khí tích hợp HELIOS. Nguồn: Lockheed Martin

Tuần trước, Hải quân Hoa Kỳ thông báo rằng Lockheed Martin cuối cùng đã chuyển giao loại laser năng lượng cao 60+ kW tích hợp bộ điều khiển quang học và giám sát (HELIOS), hệ thống vũ khí laser chiến thuật đầu tiên được tích hợp vào tàu hiện có. Vũ khí này cũng có khả năng cung cấp năng lượng định hướng cho hạm đội.

Tăng cường hiệu quả tổng thể của hệ thống chiến đấu
Rick Cordaro, phó chủ tịch của Lockheed Martin Advanced Product Solutions, cho biết: “Lockheed Martin và Hải quân Hoa Kỳ có chung tầm nhìn và sự nhiệt tình trong việc phát triển và cung cấp các hệ thống vũ khí laser đột phá.

HELIOS nâng cao hiệu quả tổng thể hệ thống chiến đấu của con tàu để ngăn chặn các mối đe dọa trong tương lai và cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung cho các Thủy thủ và chúng tôi hiểu rằng chúng tôi phải cung cấp các giải pháp có thể mở rộng tùy chỉnh theo các ưu tiên của Hải quân. HELIOS đại diện cho một nền tảng vững chắc để từng bước cung cấp các khả năng của hệ thống vũ khí laser mạnh mẽ”.

HELIOS được mô tả không chỉ là một tia laser năng lượng cao mà khả năng đa nhiệm vụ của hệ thống này bao gồm Tình báo tầm xa, Giám sát, Trinh sát (ISR) và Bộ đếm ISR (C-ISR) Dazzler gắn trên máy tính của UAS.

“Với chi phí mỗi lần tiêu diệt một mục tiêu thấp, tốc độ phân phối ánh sáng và phản ứng chính xác cho phép nó đáp ứng nhu cầu của Hạm đội ngay bây giờ và kiến ​​trúc hoàn thiện, có thể mở rộng của nó hỗ trợ tăng mức công suất laser để chống lại các mối đe dọa bổ sung trong tương lai. HELIOS tận dụng các khối xây dựng công nghệ từ các dự án nghiên cứu và phát triển nội bộ dài hạn, quan trọng, nhằm tiếp tục thúc đẩy mục tiêu của Hải quân trong việc trang bị các hệ thống vũ khí laser trên tàu nổi và đưa Hải quân vào bên phải của đường cong chi phí cho các cuộc giao tranh với mối đe dọa".

Sự phát triển của tia laser đã được tiến hành kể từ tháng 1 năm 2018 và đã chứng kiến ​​một số đột phá ấn tượng trong công nghệ tiên tiến.

Một hệ thống thích ứng
Kết quả cuối cùng là một hệ thống mạnh mẽ có khả năng thích ứng với nhiều loại tàu và hệ thống tác chiến, chẳng hạn như tàu sân bay và amphib boong lớn với Hệ thống tự vệ trên tàu (SSDS).

Quốc Huy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM