Lớp khoá bảo mật cuối cùng mà bạn cần có

Tôi đã thử nghiệm rất nhiều phụ kiện bảo mật, đây là thứ tôi yêu thích nhất và hiện đang sử dụng.
Lớp khoá bảo mật cuối cùng mà bạn cần có

Không phải tự nhiên mà tôi nói rằng bạn nhất thiết phải mua một thứ gì đó. Và đây là thứ bạn cần phải mua.

Xác thực hai yếu tố - sự kết hợp giữa việc bạn nhớ (chẳng hạn như mật khẩu) và thứ bạn có (điện thoại thông minh hoặc mã thông báo) - mang lại khả năng bảo mật tốt hơn nhiều so với việc chỉ dựa vào mật khẩu. Và trong khi xác thực dựa trên SMS tốt hơn là không có gì, thậm chí còn tốt hơn là xác thực dựa trên phần cứng.

Tôi đã thử nghiệm hàng tá khóa bảo mật dựa trên phần cứng và khóa mà tôi sử dụng để bảo mật tài khoản trực tuyến của mình là Yubikey 5C NFC.

Đối với tôi, đây là khóa bảo mật cuối cùng, cung cấp khả năng bảo mật đơn giản, dễ sử dụng nhưng hiệu quả.

Yubikey 5C NFC là một khóa bảo mật xác thực hai yếu tố, thậm chí không cần mật khẩu cũng cung cấp chức năng chạm để ký. Nó hỗ trợ một loạt các giao thức - FIDO2, U2F, Thẻ thông minh, OTP, OpenPGP 3 - có nghĩa là nó cung cấp khả năng bảo mật mạnh mẽ cho các phương thức cũ lẫn hiện đại.

Điều tôi thích ở Yubikey 5C NFC là nó có thể cung cấp những gì tốt nhất trên toàn thế giới.

Cùng với việc xử lý chức năng bảo mật, NFC 5C có cả USB-C và NFC để kết nối khóa với các thiết bị, mang lại khả năng tương thích thực sự rộng rãi.

Bạn có thể sử dụng tiện lợi cả kết nối không dây và có dây.

Tôi sử dụng điều này trên máy tính xách tay và máy tính để bàn (bạn thậm chí có thể sử dụng nó trên các hệ thống chỉ có cổng USB-A nếu bạn có cổng kết nối), điện thoại thông minh Android và thậm chí trên iPhone và iPad của tôi.

Đúng vậy, bạn có thể sử dụng NFC trên iPhone.

Tất cả mọi thứ đều được đóng gói trong một lớp vỏ nhựa dẻo dai, được xếp hạng IP68, chống va đập. Và chìa khoá hoạt động không cần pin hay sạc.

Chìa khoá này hoạt động trên mọi mặt tôi cần.

Tôi đã mang theo khóa Yubikey 5C NFC bên mình được một thời gian và nó chịu được sự lạm dụng thô bạo mà những thứ mà tôi sở hữu phải chịu đựng. Điều đó cho thấy, bạn nên có một chìa khóa dự phòng trong trường hợp chìa khóa chính của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng theo một cách nào đó. Lưu ý rằng bạn sẽ phải đăng ký khóa thứ hai, nhưng một số dịch vụ sẽ không hỗ trợ cung cấp nhiều chìa khóa.

Yubikey 5C NFC là một phụ kiện mà tôi sử dụng khá nhiều hàng ngày. Đối với tôi, nó không phải là một trong những thứ phải có, không sáng bóng và thú vị như một chiếc điện thoại thông minh mới, nhưng nó hoàn toàn không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Và với giá 55 đô la, mức giá này phải chăng hơn nhiều so với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay mới.

Anh Duy
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM