Luật về quyền sửa chữa thiết bị điện tử được thông qua

New York thông qua luật yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp thông tin và công cụ sửa chữa cho bên thứ ba.
Luật về quyền sửa chữa thiết bị điện tử được thông qua

Theo luật được thông qua hôm thứ Sáu, các nhà sản xuất thiết bị điện tử bán sản phẩm ở bang New York sẽ buộc phải cung cấp thông tin sửa chữa, các bộ phận, công cụ, phần mềm, linh kiện cho người tiêu dùng và các nhà cung cấp sửa chữa độc lập.

Luật về quyền sửa chữa, được gọi là Đạo luật công bằng kỹ thuật số, sẽ có nghĩa là khách hàng không còn phải mang các sản phẩm điện tử bị hỏng hoặc bị hỏng của họ trở lại nhà sản xuất ban đầu để được sửa chữa được ủy quyền và thay vào đó có thể tự sửa những thứ như điện thoại hoặc máy tính xách tay hoặc đưa chúng đến các cửa hàng sửa chữa độc lập với chi phí thấp hơn.

Luật, vẫn phải được thống đốc ký thành luật, không áp dụng cho các phương tiện cơ giới, thiết bị y tế hoặc thiết bị địa hình như máy nông nghiệp và máy kéo.

Việc thông qua luật New York được đưa ra khi California xem xét luật tương tự, được đưa ra Thượng viện bang vào tháng Hai. Tại Massachusetts, các cử tri đã thông qua quyền sửa đổi luật vào tháng 11 năm 2020 để bên thứ ba có quyền truy cập vào dữ liệu phương tiện.

Quốc Huy
Theo Cnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM