Máy bay cảnh báo kỹ thuật số E-2D Hawkeye trên không của Hải quân Hoa Kỳ

Máy bay này là một trong những mẫu tốt nhất của Northrop Grumman.
Máy bay cảnh báo kỹ thuật số E-2D Hawkeye trên không của Hải quân Hoa Kỳ
E-2D Hawkeye là một máy bay Hải quân ấn tượng. Nguồn: US Navy/Wikimedia

Northrop Grumman E-2 Hawkeye là một máy bay cảnh báo sớm chiến thuật trên tàu sân bay có khả năng hoạt động trong mọi thời tiết của Mỹ. Phiên bản mới nhất và tiên tiến nhất của nó là E-2D Advanced Hawkeye, có radar AN / APY-9 (có khả năng phát hiện máy bay tàng hình cỡ máy bay chiến đấu), bộ radio, máy tính nhiệm vụ, liên lạc vệ tinh tích hợp, hệ thống quản lý bay, T56 cải tiến Động cơ -A-427A, buồng lái bằng kính và tiếp nhiên liệu trên không.

Nhân tố thay đổi cuộc chơi
Theo trang web của nhà sản xuất, chiếc máy bay này “là một nhân tố thay đổi cuộc chơi trong cách Hải quân tiến hành chỉ huy và điều khiển chiến đấu. Bằng cách đóng vai trò là "tiền vệ kỹ thuật số" để quét trước cuộc tấn công, quản lý nhiệm vụ và giữ cho các nhóm tác chiến tàu sân bay tập trung vào mạng lưới của chúng tôi tránh bị tổn hại, E-2D Advanced Hawkeye là chìa khóa để thúc đẩy sứ mệnh, bất kể nó là gì có lẽ".

"E-2D cung cấp cho người chiến đấu nhận thức về không gian chiến trường mở rộng, đặc biệt là trong lĩnh vực hoạt động thông tin cung cấp quản lý trận chiến, phòng không và phòng thủ tên lửa, cũng như khả năng tổng hợp nhiều cảm biến trong một hệ thống trên không".

ADDVIDEO

Ước tính có tổng cộng 51 chiếc trong số đó ngày nay được sản xuất bởi Northrop Grumman thông qua một loạt hợp đồng bắt đầu từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 1 năm 2022. Trên thực tế, vào ngày 21 tháng 1 năm 2022, Northrop Grumman đã chuyển giao thành công chiếc E thứ 51 của Hải quân Hoa Kỳ. -2 Máy bay sản xuất Hawkeye tiên tiến, AA-52.

“Với bước nhảy vọt hai thế hệ về khả năng cảm biến radar và khả năng kích hoạt mạng mạnh mẽ, Advanced Hawkeye cung cấp dữ liệu quan trọng, có thể hành động cho các lực lượng chung và những người phản ứng đầu tiên. Những tiến bộ này cung cấp cho các chiến binh nhận thức tình huống cần thiết để nén thời gian giữa nhận thức ban đầu và tham gia tích cực, ”Northrop Grumman nói thêm.

Minh Khang
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM