Máy bay không người lái quadcopter được phóng từ tàu ngầm

Cung cấp cho tàu ngầm tầm nhìn xa hơn so với kính tiềm vọng.
Máy bay không người lái quadcopter được phóng từ tàu ngầm

SpearUAV, một nhà sản xuất quốc phòng có trụ sở tại Israel, đã tiết lộ một máy bay không người lái quadcopter, Ninox 103 UW UAS, có thể phóng bằng tàu ngầm mà không cần phải lên mặt nước, New Atlas đưa tin.

ADDVIDEO

Được thành lập bởi các cựu binh không quân với nhiều năm kinh nghiệm bay, SpearUAV là nhà cung cấp một số dự án cho Bộ Quốc phòng Israel, công ty tuyên bố trên trang web của mình. Công ty có một loạt các máy bay không người lái (UAV) trong dòng sản phẩm Ninox của mình, từ máy bay không người lái phóng lựu đến các loại có thể phóng từ xe tăng và phương tiện chiến đấu di động.

SpearUAV cũng có bom, đạn tự động và có thể đeo được cho người lính chưa lắp giáp. Vì vậy, một máy bay không người lái có thể được phóng từ một nền tảng chìm có vẻ là điều hợp lý tiếp theo cần thực hiện.

Máy bay không người lái cho tàu lặn?

Việc sử dụng các phương tiện tự hành đã tăng lên rõ rệt trên tất cả các đơn vị của quân đội. Hải quân trên khắp thế giới đã và đang làm việc để phát triển các tàu bay không người lái, năm ngoái chúng tôi đã báo cáo Cơ quan dự án nghiên cứu tiên tiến quốc phòng (DARPA) đang hoạt động như thế nào trên các máy bay không người lái dưới nước. Vậy, tại sao tàu ngầm lại cần thiết bị bay không người lái?

Đối với tất cả các lợi thế chiến thuật của chúng, các bệ chìm có một bất lợi nghiêm trọng - không thể nhìn thấy ngoài phạm vi của kính tiềm vọng. Trong nhiều năm, các nhà đổi mới đã cố gắng sử dụng nhiều vật thể bay khác nhau như diều và thậm chí cả máy bay để mở rộng tầm nhìn trên tàu ngầm. Nhưng để làm được như vậy, tàu ngầm phải nổi lên, loại bỏ yếu tố tàng hình.

Với Ninox 103 UW UAS, tàu ngầm có thể hoạt động từ độ sâu dưới nước hoặc cách xa mục tiêu cần khảo sát hàng dặm bằng một thủ thuật tiện lợi.

Máy bay không người lái hoạt động như thế nào?

Máy bay không người lái phóng từ tàu ngầm là một phiên bản sửa đổi của máy bay không người lái quadcopter được đóng gói của công ty, Ninox 103. Có khả năng mang trọng tải lên đến hai pound (một kg), máy bay 103 được thiết kế để phóng từ các bệ đất hoặc biển và có thể chịu được tốc độ gió 20 hải lý / giờ (23 dặm / giờ, 37 km / giờ).

Đối với phiên bản phóng dưới nước của hệ thống bay không người lái, sau khi máy bay không người lái được đóng gói và được phóng từ bệ chìm, nó có thể nằm im trên bề mặt trong tối đa 24 giờ, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt của biển. Vì vậy, một tàu ngầm có thể phóng máy bay không người lái và di chuyển xa hàng dặm trước khi máy bay không người lái bay trên không.

Khi ở trên không, máy bay không người lái có tầm hoạt động sáu dặm (10 km) và thời gian hoạt động là 45 phút. Máy bay không người lái kích thước nhỏ có các ký hiệu âm thanh, nhiệt và hình ảnh thấp làm giảm khả năng bị phát hiện. Các cảm biến điện quang / hồng ngoại (EO / IR) bắt đầu hoạt động và máy bay không người lái sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo kiến trúc mở để tự động nhận dạng mục tiêu của nó.

Ninox 103 UW sử dụng thông tin liên lạc được mã hóa và có kết nối miền chéo để đảm bảo rằng thông tin trinh sát quan trọng được truyền đạt nhanh chóng đến kiểm soát nhiệm vụ. SpearUAV đã thử nghiệm máy bay không người lái và hiện đang làm việc với các công ty quốc phòng khác để kết hợp các phát triển mới, New Atlas đưa tin.

Như Ý
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM