Máy bay siêu thanh của Boom sẽ bay với tốc độ 1.300 dặm trên giờ

Con chim sắt của Boom - Người thừa kế tinh thần của Concorde sẽ có thể bay từ New York đến London chỉ trong 3,5 giờ.
Máy bay siêu thanh của Boom sẽ bay với tốc độ 1.300 dặm trên giờ
Máy bay Overtune của Boom Supersonic

Boom Supersonic vừa tiết lộ những hình ảnh thiết kế mới ấn tượng về chiếc máy bay Overture siêu nhanh của hãng.

Công ty, nhằm mục đích mở ra một kỷ nguyên mới của chuyến bay thương mại siêu thanh bền vững, đã thỏa thuận với United Airlines và Japan Airlines để mua máy bay đang trong quá trình phát triển của hãng.

Boom cho biết Overture sẽ bay với tốc độ gấp đôi các máy bay hàng không ngày nay và nó có thể bay từ New York đến London chỉ trong 3,5 giờ.

Người thừa kế tinh thần của Concorde

Boom Supersonic lần đầu tiên tiết lộ các bản cập nhật cho máy bay Overture của mình tại Farnborough International Airshow vào ngày 19 tháng 7.

Công ty có trụ sở tại Colorado cho biết Overture sẽ chở từ 65-80 hành khách và nó sẽ bay với vận tốc Mach 1,7 (khoảng 1.300 dặm / giờ) qua các đại dương. Máy bay cũng sẽ chạy bằng 100% nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) và công ty dự kiến ​​nó sẽ đi vào sản xuất vào năm 2024.

Nguồn: Boom Supersonic

Trong một cuộc phỏng vấn với IE vào năm ngoái, Chủ tịch cấp cao của Boom Supersonic, Brian Dainst, cho biết công ty muốn "xóa bỏ những rào cản trong việc trải nghiệm hành tinh" cho mọi người. Để đạt được mục tiêu đó, nó đã phải thực hiện một số cải tiến gần đây.

Thứ nhất, máy bay sẽ chở ít hành khách hơn. Công ty cho biết họ đã hy sinh điều này để làm cho Overture yên tĩnh và hiệu quả hơn.


Nguồn: Boom Supersonic

Giống như máy bay siêu thanh X-59 của NASA, Boom's Overture sẽ có tiếng động cơ siêu thanh êm hơn Concorde, có nghĩa là nó sẽ gặp ít hạn chế hơn khi bay qua các khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nó vẫn sẽ phải bay với tốc độ chỉ dưới Mach 1 trên đất liền.

Công ty cho biết máy bay có động cơ không có tiếng ồn, không có bộ phận đốt cháy sau và sẽ có hệ thống giảm tiếng ồn tự động đầu tiên trên thế giới. 

Nguồn: Boom Supersonic

Boom Supersonic cũng thông báo rằng họ đã cấu hình lại thân máy bay và cánh mòng biển, đồng thời bổ sung thêm nhiều động cơ.

Nói một cách chính xác, Overture hiện sẽ trang bị bốn động cơ nhỏ hơn trên cánh của nó, cho phép nó hoạt động êm hơn và cũng giảm chi phí vận hành. Máy bay sẽ có sải cánh 106 feet và chiều dài 201 feet.

Kỷ nguyên mới cho chuyến bay siêu thanh thương mại

Boom Supersonic vẫn còn một số việc cần hoàn thành để đạt được mục tiêu đó là đi vào hoạt động vào năm 2024. Theo Boom, thiết kế cho phiên bản mới của Overture dựa trên "26 triệu giờ cốt lõi của thiết kế phần mềm mô phỏng, năm bài kiểm tra đường hầm gió và sự đánh giá cẩn thận của 51 lần lặp lại thiết kế đầy đủ. "

Nguồn: Boom Supersonic

Tuy nhiên, CEO Blake Scholl của Boom thông báo rằng công ty vẫn đang nghiên cứu việc mua sắm một số động cơ cụ thể cho máy bay của mình.

Nguồn: Boom Supersonic

Thiết kế Overture mới cũng có thân máy bay rộng hơn gần phía trước, giúp giảm lực cản và cải thiện hiệu suất nhiên liệu. Trong khi đó, thiết kế cánh mòng biển mới sẽ cải thiện độ an toàn khi bay ở tốc độ thấp hơn, và nó cũng sẽ giảm sức căng của động cơ.

Năm ngoái, United Airlines thông báo họ đang đầu tư 3 tỷ USD vào một đơn đặt hàng máy bay Overture. Boom Supersonic dự kiến ​​sẽ bắt đầu bay thử nghiệm ở Mojave, California vào khoảng năm 2026 và nó hy vọng sẽ hoạt động vào năm 2029.

Như Ý
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM