Máy in cao ba tầng của GE có thể in 3D các phần tháp tuabin gió cao tới 20 mét

Máy in 3D cao ba tầng của GE sẽ sản xuất bệ bê tông của tuabin ngay tại chỗ để giảm chi phí vận chuyển.
Máy in cao ba tầng của GE có thể in 3D các phần tháp tuabin gió cao tới 20 mét

General Electric vừa mở một cơ sở in 3D mới ở Bergen, NY, với hy vọng sẽ nghiên cứu và phát triển các cách mới để in 3D nền bê tông cho các tuabin gió nhằm giảm chi phí và tăng tốc độ áp dụng năng lượng xanh.

Cơ sở này hy vọng sẽ cho phép General Electric (GE) phát triển các phương tiện in giá đỡ bê tông tại các trang trại gió để giảm đáng kể việc vận chuyển tốn kém cho các đế bê tông đúc sẵn, cũng như mang lại cơ hội việc làm mới trong khu vực.

Cơ sở nghiên cứu được tài trợ một phần bởi khoản tài trợ từ Bộ năng lượng Hoa Kỳ, sẽ giúp hỗ trợ một nhóm gồm ít nhất 20 người, những người sẽ tinh chỉnh công nghệ để đưa nó ra thị trường, với những bản in đầu tiên tại chỗ dự kiến sau khoảng 5 năm.

Giám đốc Công nghệ năng lượng tái tạo của GE, Danielle Merfeld, cho biết trong một tuyên bố của công ty thông báo khai trương: “Đổi mới sẽ tiếp tục là động lực chính trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng. "Điều đặc biệt quan trọng là phải liên tục cải tiến cách chúng tôi thiết kế, sản xuất, vận chuyển và xây dựng các bộ phận lớn của các trang trại điện gió hiện đại."

Merfeld cho biết thêm: “Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ năng lượng Hoa Kỳ đối với nghiên cứu mà chúng tôi đang thực hiện ở đây và tin tưởng rằng điều đó sẽ giúp làm cho các trang trại gió của ngày mai thậm chí còn hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn và có trách nhiệm với môi trường”.

Việc áp dụng các công nghệ và cải tiến mới sẽ là yếu tố then chốt để xác định liệu Hoa Kỳ có thể đáp ứng các mục tiêu khí hậu của chính quyền Biden về tổng sản lượng điện không có carbon vào năm 2035 và nền kinh tế không có carbon ở Hoa Kỳ vào năm 2050 hay không.

Đây có thể là những thách thức kỹ thuật khó khăn nhất mà nhân loại thực sự cần phải đối mặt, vì vậy mọi giải pháp, lớn và nhỏ, dài hạn và ngắn hạn, sẽ cần thiết để đưa hành tinh này đi trên quỹ đạo khí hậu, có thể duy trì hành tinh và sự đa dạng sinh học.

Phó Trợ lý Bộ trưởng Bộ năng lượng Hoa Kỳ về năng lượng tái tạo Alejandro Moreno cho biết: “Việc đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của chính quyền Biden về điện không có carbon vào năm 2035 và nền kinh tế bằng không vào năm 2050 sẽ đòi hỏi công suất năng lượng gió lớn hơn rất nhiều”.

"Chúng tôi tự hào được hợp tác với GE Renewable Energy về công nghệ in 3D sáng tạo này, công nghệ có tiềm năng thay đổi cuộc chơi trong cách chúng tôi khai thác nguồn tài nguyên này. Với những tòa tháp cao hơn do Mỹ sản xuất được lắp ráp tại chỗ, chúng tôi có thể cắt giảm chi phí, khắc phục hậu quả và đẩy nhanh tiến độ đạt được mục tiêu của chúng tôi. "

Quốc Huy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM