Máy tính bảng Google Pixel có thể cung cấp một tính năng quan trọng tương tự của iPad

Bút cảm ứng có thể là tính năng ăn khách chính của Pixel Tablet.
Máy tính bảng Google Pixel có thể cung cấp một tính năng quan trọng tương tự của iPad

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Google gần đây đã giới thiệu một chiếc máy tính bảng Pixel mới - dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào năm sau. Tuy nhiên, một trong những tính năng thú vị nhất lại có thể không được đưa vào quảng cáo.

Tính năng đó là một chiếc bút Stylus. Tại sao? Bởi vì - như được phát hiện bởi blog công nghệ NuGiz (mở trong tab mới) - một máy tính bảng của Google có tên mã Tangor đã được chứng nhận bởi Universal Stylus Initiative (USI).

Tất nhiên, có thể Tangor là một thiết bị khác với Pixel Tablet, nhưng có thông tin rằng hiện nay Google chỉ tập trung phát triển một mô hình máy tính bảng, nên nó khó có khả năng xảy ra và chứng nhận này thực sự xác nhận sản phẩm tới của Google sẽ có hỗ trợ bút cảm ứng. 

Tuy nhiên, độc giả vẫn còn có một vài thắc mắc về sự cải tiến này, chẳng hạn như liệu bút cảm ứng có được bán kèm với máy tính bảng hay không hay liệu bạn sẽ phải mua riêng một chiếc và liệu hỗ trợ bút cảm ứng sẽ là trọng tâm chính của Google hay chỉ là một phụ kiện tiện dụng.

Hỗ trợ USI có nghĩa là Máy tính bảng Pixel phải tương thích với mọi bút cảm ứng được USI chứng nhận và những bút cảm ứng đó cũng sẽ hoạt động với mọi thiết bị được USI chứng nhận khác. Vì vậy, bạn có thể có một bút cảm ứng cho nhiều thiết bị - hoặc ít nhất có thể không phải mua bút cảm ứng mới khi bạn mua máy tính bảng mới (thậm chí là một chiếc từ một thương hiệu khác).

Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là Google sẽ không quá nỗ lực trong việc phát triển một chiếc bút cảm ứng đặc biệt phù hợp với dòng Pixel Tablet - nếu công ty phát triển một chiếc bút cảm ứng. Vì nó có khả năng dựa trên kiểu USI hiện có và các tùy chọn không thể tránh khỏi của bên thứ ba sẽ đến sau khi ra mắt Pixel Tablet.

Chiếc iPad Air 5 và Apple Pencil (Nguồn ảnh: Future )

Phân tích: máy tính bảng Pixel trở nên giống iPad hơn

Hỗ trợ bút cảm ứng là một tính năng chính của nhiều iPad, nhưng nó không phải là một điều thường thấy ở máy tính bảng Android hiện đang cung cấp, ngoài dòng Galaxy Tab phổ biến của Samsung, vì vậy, bút cảm ứng có thể là tính năng ăn khách chính của Pixel Tablet.

Hỗ trợ của USI có nghĩa là bút cảm ứng dành cho Pixel Tablet cũng có thể có giá hợp lý hơn (vì bạn sẽ không bị giới hạn ở một thương hiệu) và sẽ tương thích với nhiều loại thiết bị hơn Apple Pencil.

Đây là một sự phát triển đầy hứa hẹn, bởi vì từ những gì chúng ta đã thấy về Pixel Tablet trước đây, không rõ nó sẽ thực sự nổi bật như thế nào, ngoài việc đóng gói một chipset Tensor do Google phát triển. Vì vậy, hỗ trợ bút cảm ứng có thể giúp nó cạnh tranh hơn trong thị trường màu mỡ này.

Nhựt Thanh
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM