Microsoft ẩn công cụ kiểm soát âm thanh thử nghiệm thú vị trong bản dựng xem trước Windows 11

Volume Mixer có thể điều chỉnh riêng âm lượng của từng ứng dụng – khi bạn kích hoạt nó.
Microsoft ẩn công cụ kiểm soát âm thanh thử nghiệm thú vị trong bản dựng xem trước Windows 11

Microsoft hiện đang thử nghiệm tính năng điều khiển âm thanh mới trên Windows 11 cho phép người dùng điều khiển âm lượng của nhiều ứng dụng từ Cài đặt nhanh.

Volume Mixer, như đã biết, hiện có sẵn trong Bản xem trước Build 25281 từ Kênh nhà phát triển trên Chương trình người dùng nội bộ Windows 11. Nó được so sánh với phần mềm như Discord và EarTrumpet do khả năng điều chỉnh mức âm lượng tương tự cho các nguồn âm thanh khác nhau. Ví dụ: bạn có thể giữ âm lượng lớn trong cuộc gọi Skype trong khi tắt tiếng nhạc đang phát trên Spotify và đặt WhatsApp ở giữa để nhận thông báo. Đó là cấp độ quản lý hiện không được xem vì Windows 11 hiện chỉ cung cấp các điều chỉnh chung. Người dùng thường sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, như EarTrumpet, để đạt được cấp độ kiểm soát này.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất là Microsoft không đề cập đến Volume Mixer trong thông báo Preview Build. Nó chỉ được phát hiện sau khi người dùng tìm hiểu các tệp của bản dựng và tìm thấy tính năng ẩn. Hy vọng rằng công cụ này sẽ trở thành hiện thực, bởi vì có thể điều chỉnh âm lượng riêng lẻ trên từng ứng dụng sẽ rất tuyệt vời. Đặc biệt là khi Windows 11 đang cần một công cụ âm thanh tốt hơn.

ADDAFFI
Chúng tôi nói "hy vọng" vì đây là một tính năng thử nghiệm và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ được phát hành. Như đã nêu trong một bài đăng của Chương trình Người dùng nội bộ Windows từ năm 2022, một số “khái niệm sẽ không bao giờ xuất xưởng…” Có thể Microsoft sẽ đưa Volume Mixer trở lại bàn vẽ để cải thiện nó, nhưng tại thời điểm này, ai biết được?

Các tính năng mới và thiết kế lại

Đối với những gì thực sự được tiết lộ trong Bản xem trước Build 25281, Windows Spotlight đang được thiết kế lại một chút. Giao diện sẽ hiển thị thông tin chi tiết hơn về một hình ảnh như tên của đối tượng và mô tả ngắn gọn. Các nhà phát triển cũng đang thử nghiệm các phương pháp chuyển đổi hình ảnh khác nhau; chẳng hạn như liệu nó có phải là “trải nghiệm toàn màn hình” hay không. Theo Microsoft, việc điều chỉnh cài đặt đồ họa sẽ dễ thực hiện hơn. Một số cấu hình như Tùy chọn GPU giờ đây sẽ được hiển thị ở phía trước và ở giữa trong phần Đồ họa của menu Cài đặt.

ADDAFFI

Ngoài ra, ứng dụng Notepad hiện hỗ trợ nhiều tab để người dùng có thể quản lý nhiều tệp trên một cửa sổ. Và có một cài đặt Notepad mới cho phép người dùng quyết định “liệu tệp có mở trong tab mới hay cửa sổ mới theo mặc định hay không”.

Các tính năng Notepad mới khác bao gồm các phím tắt bổ sung và khả năng ứng dụng tự động tạo tên tệp/tab dựa trên nội dung hiện tại. Bản cập nhật Notepad dường như tách biệt với Preview Build 25281, vì vậy bạn sẽ phải tải xuống cả hai.

Microsoft đang nỗ lực mở đường để Windows 11 cuối cùng trở thành hệ điều hành được hỗ trợ duy nhất của công ty. Ngoài việc ngừng cung cấp Windows 7 và 8.1, công ty gần đây đã thông báo sẽ không còn bán giấy phép Windows 10 Home hoặc Pro trên trang web của mình bắt đầu từ ngày 31 tháng 1.

Anh Duy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM