Môi trường sống không gian mới của Nhật Bản bất chấp trọng lực

Lực hấp dẫn là yếu tố cần thiết cho cuộc sống của những cư dân vũ trụ trong tương lai.
Môi trường sống không gian mới của Nhật Bản bất chấp trọng lực

Không thiếu các ý tưởng về môi trường sống trong không gian, nhưng để giải quyết các vấn đề về trọng lực trong không gian tốt như thế nào thì không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Kyoto đã hợp tác với nhà thầu Kajima Corp. để phát triển các môi trường sống bất chấp trọng lực cần thiết để sử dụng trên Mặt trăng và sao Hỏa, hoàn chỉnh với hệ thống giao thông của riêng họ, theo một báo cáo của Nhật báo Asahi công bố hôm thứ Tư.

Một kế hoạch chưa từng thấy trước đây cho các môi trường sống trong không gian khả thi

Yosuke Yamashiki, giám đốc Trung tâm vũ trụ con người SIC của Đại học Kyoto, cho biết: “Không có kế hoạch nào như thế này trong các kế hoạch phát triển không gian của các quốc gia khác, trong một cuộc họp báo ngày 5 tháng 7 tại trường đại học. con người sẽ có thể di chuyển lên không gian trong tương lai. "

Nhóm các nhà nghiên cứu tin rằng lực hấp dẫn là hoàn toàn cần thiết cho cuộc sống của những cư dân vũ trụ trong tương lai.

“Nếu không có trọng lực, động vật có vú không thể sinh sản và con của chúng có thể không phát triển tốt”, nhóm nghiên cứu giải thích trong một tuyên bố báo chí. ”

“Khi ý tưởng sống trong không gian trở nên thực tế hơn, vấn đề về trọng lực thấp, mà tôi nhận thức được bằng trực giác khi còn nhỏ, là một vấn đề mà chúng tôi phải vượt qua,” Takuya Ono, phó giáo sư dự án cho biết thêm. trung tâm và một nhà nghiên cứu cấp cao tại Kajima. "Chúng tôi cam kết đạt được kế hoạch vì vậy nó sẽ hữu ích cho con người."

Nhưng làm thế nào để bạn đạt được lực hấp dẫn đó trong không gian? Bằng cách sử dụng lực ly tâm do chuyển động quay tạo ra. Một video do nhóm phát hành cho thấy môi trường sống được xây dựng vuông góc và đặt trong một quả cầu có khả năng quay ở tốc độ rất cao.

ADDVIDEO

Các môi trường sống chứa đầy nước (và thậm chí cả thuyền buồm) cũng như đồng cỏ xanh tươi, khiến chúng trở thành nơi lý tưởng cho quần thể con người.

Một hệ thống vận chuyển không gian mạnh mẽ cho Mặt trăng, Sao Hỏa và Trái đất

Ý tưởng đầy tham vọng của nhà nghiên cứu cũng đi kèm với một đoàn tàu vũ trụ được thiết lập để hoạt động giống như các đoàn tàu trên Trái đất, đồng thời tạo ra lực hấp dẫn nhân tạo. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn, chuyến tàu sẽ không bị giới hạn ở một hành tinh.

Thay vào đó, nó sẽ có thể dừng tại các trạm trên Trái đất, Mặt trăng và Sao Hỏa bằng cách sử dụng động cơ tuyến tính hoặc động cơ tên lửa để phóng nó từ trạm này sang trạm kia. Khi di chuyển giữa các hành tinh và Mặt trăng, mỗi toa của đoàn tàu sẽ được vận chuyển thêm trong các viên nang hình lục giác để tránh tiếp xúc với tia vũ trụ.

Các nhà nghiên cứu nhận thức được rằng kế hoạch của họ rất tương lai và nói rằng chúng sẽ chỉ trở thành hiện thực trong thế kỷ 22. Tuy nhiên, họ cung cấp một lựa chọn đầy hứa hẹn cho việc du hành và cư trú trong không gian.

Phạm Tuấn
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM