Môi trường sống trong không gian in 3D cao nhất thế giới

Rosenberg Space Habitat là cấu trúc polymer in 3D cao nhất thế giới.
Môi trường sống trong không gian in 3D cao nhất thế giới
Môi trường sống trong không gian Rosenberg.

Công ty kiến ​​trúc Đan Mạch SAGA Space Architects đã làm việc với các học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 18 tại Institut auf dem Rosenberg để xây dựng một môi trường không gian cho Starship.

Institut auf dem Rosenberg, một trường nội trú Thụy Sĩ, hy vọng sáng kiến ​​này sẽ giúp học sinh có ước mơ thiết kế những sáng tạo không gian mới.

Sau nhiều năm làm việc trong dự án, nguyên mẫu môi trường sống không gian hiện đang được trưng bày tại một công viên thí nghiệm của Thụy Sĩ, một thông cáo báo chí giải thích.

Môi trường sống trong không gian dành cho Starship

Môi trường sống được thiết kế để phù hợp với vỏ của phương tiện phóng tàu Starship trên sao Hỏa của SpaceX, có thể phóng lên quỹ đạo lần đầu tiên vào mùa hè này.

Cấu trúc là một tòa nhà ba tầng với nhiều trạm làm việc khác nhau cho các phi hành gia và các khu vực nơi họ có thể thư giãn. Mô hình được tiết lộ trong một buổi thuyết trình vào thứ Tư, ngày 20 tháng 7, trùng với kỷ niệm 53 năm ngày Apollo 11 hạ cánh lên mặt trăng

Nguồn: Institut auf dem Rosenberg

Tầm vóc ấn tượng cao 23 foot (7 mét) của nguyên mẫu khiến nó trở thành cấu trúc polymer in 3D cao nhất thế giới.

Theo viện, sinh viên sẽ hoàn thành "mô-đun học tập nhập vai" bên trong môi trường sống. "Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho các nhà lãnh đạo tương lai khả năng tiếp xúc sớm với câu hỏi về khám phá vũ trụ tiên tiến, cho phép sinh viên của chúng tôi tiếp cận và giải quyết các câu hỏi phức tạp từ quan điểm hợp tác và tổng thể", Bernhard Gademann, tổng giám đốc của Rosenberg, cho biết trong tuyên bố.

Viện môi trường không gian Rosenberg là kết quả của hai năm làm việc bắt đầu từ "các khái niệm sáng tạo ban đầu và mô hình giấy", viện giải thích. Vỏ ngoài in 3D được chế tác bởi một công ty đối tác từ Milan, Camozzi, trong khi cấu trúc bên trong được chế tạo bởi Ingersol ở Copenhagen.

Nhóm nghiên cứu quyết định sử dụng polyme do thực tế nó "mang lại tính linh hoạt hơn bê tông được sử dụng trong hầu hết các cấu trúc in 3D." Vật liệu này cũng có chất ổn định tia cực tím để làm cho nó bền hơn trước bức xạ tia cực tím cao trên mặt trăng và sao Hỏa.

Môi trường sống trong không gian mới sẽ giúp học sinh nắm bắt thêm về công nghệ mới

Nguyên mẫu có robot Spot sẽ giúp sinh viên trong quá trình học tập các mô-đun của họ và đồ nội thất mô-đun có thể được di chuyển xung quanh để thay đổi không gian làm việc

Nguồn: Institut auf dem Rosenberg

Học viện giải thích rằng sinh viên sẽ tham gia vào các dự án để điều tra "sức khỏe con người, sử dụng các phương tiện để kiểm tra các công cụ và ứng dụng phần cứng và phần mềm và phát triển các công cụ giám sát cho hệ thống điều khiển sứ mệnh từ xa. Người học cũng sẽ khám phá tầm quan trọng của kích thích giác quan trong cuộc sống từ xa môi trường có lắp đặt ánh sáng, âm thanh và mùi. "

Rosenberg Space Habitat được thiết kế để phục vụ như một môi trường học tập cho sinh viên sẽ giúp họ nắm bắt các công nghệ mới và truyền cảm hứng cho họ để thiết kế các sáng tạo cho các nhà thám hiểm không gian thế hệ tiếp theo.

Hữu Phước
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM