Một công ty khởi nghiệp sử dụng drone không người lái dưới nước để tìm kho báu

Drone không người lái dưới nước có thể thay đổi cách thức hoạt động của toàn ngành trong tương lai.
Một công ty khởi nghiệp sử dụng drone không người lái dưới nước để tìm kho báu
SeaSearcher. Nguồn: internet

Những thợ săn kho báu giờ đây có thể tìm kiếm chiến lợi phẩm của mình dưới nước bằng drone không người lái dưới nước SeaSearcher.

Nhà sản xuất drone này là SeaFarer, tuyên bố rằng SeaSearcher có thể phát hiện và phân biệt nhiều loại kim loại khác nhau được chôn sâu tới 33 feet (10 mét) dưới đáy biển trong khi tạo và chuyển tiếp bản đồ kỹ thuật số 3D về vị trí của chúng.

Nguyên mẫu hoạt động của SeaSearcher, được thiết kế bởi kỹ sư Tim Reynolds, Giám đốc điều hành của công ty hợp tác Wild Manta, đang được thử nghiệm sau khi nhận được giấy phép từ Cục Nghiên cứu Khảo cổ học Florida vào ngày 24 tháng 7 năm 2014 cho một khu vực phía nam Cape Canaveral.

Giám đốc điều hành Kyle Kennedy của Seafarer nói với New Atlas: “Tôi đã được trao quyền trục vớt các xác tàu cũ của Tây Ban Nha và các loại khác dọc theo bờ biển ở Florida. "Tất cả những con tàu này từng cập bến Havana, chúng được chất đầy vàng từ Thế giới Mới và đi lên dòng chảy vịnh trước khi băng qua đại dương. Có hơn một nghìn con tàu đắm này do bão, nhưng vấn đề là, chưa bao giờ có thiết bị cho bạn biết vàng và bạc ở đâu dưới lớp cát ấy".

Kennedy giải thích: “Chúng tôi đã rất ấn tượng với các cuộc thử nghiệm dưới nước và các cuộc thử nghiệm thực địa trên Khu vực Vành đai 2 của Bãi biển Melbourne, nơi chúng tôi đang làm việc theo giấy phép thăm dò từ Bộ phận Tài nguyên Lịch sử Florida (DHR)”.

Nhà khảo cổ học, Tiến sĩ Robert H. Baer, ​​người đã tham gia thử nghiệm drone không người lái dưới nước, cho biết, “Việc kiểm tra kỹ các đĩa bạc và khẩu súng lục đá lửa chỉ ra rằng những hiện vật này có thể đóng vai trò là hiện vật chẩn đoán có thể dẫn đến việc xác định nơi chìm tàu ở Bãi biển Melbourne".

Mặc dù SeaSearcher không tìm thấy vàng hoặc bạc trong lần quét đầu tiên của Ring Site, nhưng nó đã xác định được nhiều vật liệu bao gồm đồng thau, sắt, đồng, nhôm, chì và thép không gỉ.

Kennedy tiếp tục, "SeaSearcher dựa trên các thuật toán máy học AI, nó càng được sử dụng nhiều, dữ liệu của nó càng hoàn thiện. Kết hợp với các bộ dữ liệu đào tạo đã biết, thì khả năng phát hiện của nó càng tăng lên và độ chính xác càng cao. Vì vậy, quá trình này đang diễn ra".

Một thiết kế mới đang được triển khai

Nhà sản xuất SeaSearcher, Seafarer Exploration, đã công bố việc xây dựng nền tảng SeaSearcher thế hệ thứ hai, tập trung vào việc khám phá vùng nước sâu hơn và đa chế độ.

SeaSearcher_V2. Nguồn: internet

Thiết kế nâng cấp của SeaSearcher có khả năng phân biệt kim loại và hình ảnh 3D rộng hơn đồng thời trông gọn gàng và chắc chắn hơn. Drone không người lái dưới nước được thiết kế để hoạt động tự động hoặc có thể được kéo sau thuyền và có thể hoạt động ở những khu vực có dòng chảy cao.

Drone không người lái dưới nước tích hợp khả năng chụp ảnh dưới đáy, sonar quét bên, công cụ tìm hướng, quay video và phân biệt kim loại trên một thiết bị duy nhất.

Các cảm biến của SeaSearcher được trả về nơi điều khiển để được hiển thị hoặc xử lý bằng các thuật toán máy học. Những thay đổi này sẽ cho phép SeaSearcher thế hệ tiếp theo hoạt động hiệu quả hơn.

Quốc Huy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM