Một hố sụt khổng lồ bí ẩn được tìm thấy ở Chile

Cái hố lớn đến nỗi nó có thể chứa vừa Đài tưởng niệm Washington.
Một hố sụt khổng lồ bí ẩn được tìm thấy ở Chile
Hình ảnh hố được phát hiện ở Chile.

Bạn sẽ làm gì nếu bạn nhìn thấy một cái hố khổng lồ, không thể giải thích được vì sao nó lại xuất hiện trên mặt đất? Bạn có ngạc nhiên không? 

Như npr.com đã đưa tin, một hố sụt với độ sâu 656 feet (199 m ) được tìm thấy gần thị trấn Tierra Amarilla, Chile. Đài tưởng niệm Washington - với độ cao khoảng 100m - có thể nằm gọn bên trong. Các nhà chức trách Chile và các nhà điều tra vẫn đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó. Sau khi nó được tìm thấy vào thứ Bảy, Cơ quan Khai thác mỏ và Quốc gia, còn được gọi là Sernagomin, tính toán rằng đường kính có thể rộng khoảng 82 feet (24 m). Tuy nhiên, hôm thứ Ba, cơ quan này cho biết đường kính của hố sụt là gần 105 feet (32 m).
Giám đốc cơ quan David Montenegro cho biết trong một tuyên bố với Reuters: “Chúng tôi không phát hiện bất kỳ vật liệu nào ở dưới đó, nhưng lại có rất nhiều nước”.

Một công ty Canada, Lundin Mining Corporation, sở hữu khu đất nơi hố sụt xuất hiện. Công ty nói rằng hố sụt vẫn ổn định kể từ khi nó được phát hiện, và họ xác nhận một hố sụt đã được phát hiện gần khu vực khai thác của họ có tên là Minera Ojos del Salado vào ngày 30 tháng 7 năm 2022. Sau khi phát hiện ra hố sụt, khu vực này đã bị cô lập. "

Nguồn: JOHAN GODOY/AFP tại Getty Images

Thuyết âm mưu bất khả kháng

Trong khi các nghiên cứu trong khu vực vẫn đang tiếp tục, tin tức đã có tác động lớn, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội; do đó các thuyết âm mưu về cái hố trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao. Một số người dùng mạng xã hội cho rằng nó được tạo ra bởi người ngoài hành tinh. Thậm chí, nam diễn viên kiêm biên đạo múa người Canada Cory Bowles đã chia sẻ một dòng tweet về chủ đề này.

Một hố sụt khác trước đây đã được tìm thấy ở Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã của Trung Quốc, một khu rừng cổ đại khổng lồ đã được tìm thấy ở khu vực Quan Tây, Trung Quốc. Kỹ sư cấp cao Zhang Yuanhai thuộc Viện Địa chất Karst tại Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc cho biết, hố sụt dài hơn 1000 feet (304,8 m) và sâu gần 630 feet (192 m).
Zhang cũng nói rằng hố sụt có thể là tàn tích của quá trình tiến hóa ban đầu và là một trong những địa điểm quan trọng được bảo tồn tốt nhất của sự sống nguyên thủy.

Chúng ta hãy đón xem liệu hố sụt mới xuất hiện này có giống cái hố ở Trung Quốc hay không.

Đỗ Quyên
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM