Một nhà vật lý thu thành công năng lượng trực tiếp từ bầu trời

Bản chất của điện khí quyển không bao giờ làm chúng ta ngạc nhiên.
Một nhà vật lý thu thành công năng lượng trực tiếp từ bầu trời

Video này của kênh YouTube Plasma Channel chỉ là một ví dụ nữa về sự phức tạp tuyệt vời của nó. Jay Bowles viết trong hộp mô tả, "Hàng tháng của các chuyến bay bằng máy bay không người lái lên đến đỉnh điểm mà chỉ có thể được mô tả là một kỳ tích đáng kể trong vật lý. Tôi đã cố gắng hút thành công năng lượng trực tiếp ra khỏi bầu khí quyển."

Và thiết lập thử nghiệm của anh ấy cũng khá đơn giản! Anh ta đã sử dụng một máy bay không người lái DJI Mini2 với khả năng chịu tải phù hợp để nâng một đoạn dây điện từ có chiều dài cực tốt cách mặt đất 100 mét. Một điện cực thu lưới kim loại được gắn vào dây và lơ lửng bên dưới máy bay không người lái.

Để hoàn thành mạch giữa máy bay không người lái và mặt đất, một số đinh lớn đã được đóng vào mặt đất. Anh ta cũng sử dụng một máy đo điện tự chế để chứng minh loại điện tích tĩnh hình thành trên điện cực. Và thật đáng kinh ngạc, một điện cực có thể làm lệch các lá của một chiếc kính điện, cung cấp năng lượng cho một chiếc chuông Franklin phiên bản lon bia và chạy một động cơ corona tự chế. Nếu bạn tò mò muốn xem phần trình diễn, hãy đảm bảo rằng bạn xem video được nhúng bên dưới và như mọi khi, hãy tận hưởng.

ADDVIDEO

Anh Duy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM