Những con gián tiêu hóa bụi mặt trăng của tàu Apollo 11 xuất hiện trong cuộc đấu giá

Bài đăng này đã được mở thầu vào thứ Năm và sẽ kéo dài đến ngày 23 tháng 6.
Những con gián tiêu hóa bụi mặt trăng của tàu Apollo 11 xuất hiện trong cuộc đấu giá

RR Auction, một công ty có trụ sở tại New Hampshire chuyên về các kỷ vật trong không gian, vừa đưa ra đấu giá một vật thể khá kỳ lạ nhưng lại rất thú vị, theo một bài đăng của công ty trên trang web của mình. Bạn đang muốn có ý tưởng quà tặng cho bạn bè? Hãy cân nhắc bụi mặt trăng bị gián ăn từ tàu Apollo 11 bao gồm ba trong số những con gián ban đầu trong tình trạng gần như hoàn hảo.

Một cuộc trưng bày mẫu vật đặc biệt

"Màn hình hiển thị mẫu vật đặc biệt từ một thí nghiệm bụi mặt trăng của Apollo 11, trong đó gián Đức được cho ăn vật liệu đất mặt trăng để quan sát các tác động bệnh lý tiềm ẩn. Màn hình chứa một lọ vật liệu mịn chiết xuất từ ​​gián sau các thử nghiệm sinh học, ba trong số gián Blattella germanica được bảo quản và một lam kính có chứa chế phẩm mô học của Blattella germanica cho mẫu mặt trăng, trong số một số hình ảnh và đồ lưu niệm liên quan đến lần hạ cánh đầu tiên của con người, "bài đăng trực tuyến của RR Auction.

Bài đăng này đã được mở thầu vào thứ Năm và sẽ kéo dài đến ngày 23 tháng 6. Làm thế nào mà bụi mặt trăng lại nằm trong dạ dày của những con gián? Hãy cùng đi dạo qua lịch sử nhờ sự hỗ trợ của Collect Space.

Mọi chuyện bắt đầu trở lại với sứ mệnh đầu tiên có sự hiện diện của con người trên mặt trăng, khi các nhà khoa học NASA không thể dự đoán chính xác những gì mà các phi hành gia, chủ yếu là các thành viên phi hành đoàn Apollo 11, Neil Armstrong và Buzz Aldrin, sẽ gặp phải khi ở đó và những gì họ có thể mang lại Trái đất.

Mặc dù hầu hết các nhà sinh vật học không gian đều hoàn toàn chắc chắn rằng mặt trăng không có sự sống ngoài hành tinh, nhưng họ không thể chắc chắn rằng nó không có vi trùng sinh sống, có thể, nếu quay trở lại Trái đất, sẽ đe dọa tất cả sự sống.

Cách ly trong 21 ngày

Để tránh những hậu quả thảm khốc, phi hành đoàn, tàu vũ trụ của họ và mọi thứ đi cùng họ đã bị cách ly trong 21 ngày sau khi họ quay trở lại hành tinh của chúng ta. NASA thậm chí còn xây dựng một cơ sở đặc biệt để cách ly người mặt trăng và vật chất với thế giới bên ngoài được gọi là Phòng thí nghiệm tiếp nhận Mặt trăng.

Ở đó, các phi hành gia đã phải trải qua một loạt các cuộc kiểm tra y tế trong khi một số động vật (bao gồm cả gián) được tiếp xúc với đá và bụi mặt trăng để xem chúng sẽ phản ứng như thế nào. Người ta ước tính rằng khoảng 10% trong số 47,5 pound (22 kg) đá mặt trăng do sứ mệnh Apollo 11 mang về đã được sử dụng cho mục đích này.

Sau khi thời gian cách ly kết thúc, NASA cũng sẽ ký hợp đồng với Marion Brooks, một nhà côn trùng học từ Đại học St. Paul, để nghiên cứu thêm về loài gián đã ăn phải bụi mặt trăng. Cần lưu ý rằng các thí nghiệm cách ly của NASA đã chứng minh rằng các phi hành gia và động vật không bị ảnh hưởng khi họ tiếp xúc với mặt trăng, nhưng cơ quan vũ trụ muốn đảm bảo không có bất kỳ phản ứng phụ nào khác.

Brooks cũng sẽ nhận thấy rằng không có tác động xấu nào khi tiếp xúc với bụi mặt trăng và sẽ tiến hành lấy tất cả các mẫu mà cô có từ NASA và sắp xếp chúng vào một giá treo mẫu mà cô đặt trong nhà của mình.

Ba năm sau khi bà qua đời vào năm 2007, mẫu trưng bày sẽ được bán đấu giá với giá 10.000 đô la bởi Phòng trưng bày Regency-Superior cũ ở Beverly Hills, California. Tháng 3 năm ngoái, bụi mặt trăng Apollo11 ​​cũng được bán đấu giá, cho thấy có nhiều người quan tâm đến vật liệu này.

Phạm Tuấn
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM