Pantuo Aviation tiết lộ đoạn phim về chiếc taxi bay nguyên mẫu của hãng

Pantala H cỡ lớn có thể di chuyển với vận tốc 300 km/h và tầm hoạt động 250 km.
Pantuo Aviation tiết lộ đoạn phim về chiếc taxi bay nguyên mẫu của hãng

Công ty khởi nghiệp eVTOL của Trung Quốc, Pantuo Aviation, đã tiết lộ Pantala Concept H vào năm ngoái, một khái niệm taxi bay với cách quạt.

Vào thời điểm đó, việc thiếu hụt thông số kỹ thuật và nguyên mẫu đã dẫn đến các suy đoán trong một số quý rằng Pantuo Aviation có thể không có gì nổi bật ngoài những bản render ấn tượng của nó.

Giờ đây, sau một năm làm việc chăm chỉ, Pantuo Aviation giải thích trong một tuyên bố gửi cho chúng tôi qua email, hãng đã dẹp yên những nghi ngờ đó bằng cách tiết lộ một đoạn video về T1, trình diễn công nghệ thu nhỏ của Pantala Concept H.

T1 là bản trình diễn tỷ lệ 1/2 của Concept H, được Pantuo Aviation công bố vào năm ngoái sẽ bay với tốc độ hơn 300 km / h (186 dặm / giờ) và có tầm bay 250 km (155 dặm). Công ty cho biết máy bay chạy hoàn toàn bằng điện sẽ sử dụng pin lithium-ion và có 22 quạt điện đường kính lớn thay vì cánh quạt hở, công ty cho biết vào thời điểm đó.

Đối với T1, mục tiêu chính là xác minh tính khả thi của cách bố trí song song và cánh quạt hình ống dẫn với cấu hình động cơ đẩy phân tán, Pantuo Aviation cho biết. "Thông qua sự phát triển của T1, chúng tôi cũng đã thiết lập khả năng mô phỏng đa ngành tiên tiến và xác minh tính khí động học, hệ thống năng lượng điện và thiết kế điều khiển bay quan trọng của khái niệm", công ty giải thích trong tuyên bố của mình. Bạn có thể xem người biểu tình trong chuyến bay trong video dưới đây.

ADDVIDEO

Ngành công nghiệp taxi bay được dự đoán sẽ đạt 6,63 tỷ USD vào năm 2030

Trong năm ngoái, Pantuo Aviation cho biết họ đã tiến hành các cuộc thử nghiệm bay bằng dây buộc cũng như các bài kiểm tra liên quan đến sản xuất và lắp ráp. Nó cũng đã chạy mô phỏng và sử dụng "hệ thống phát triển kỹ thuật dựa trên mô hình kỹ thuật số" để phát triển một số lần lặp lại mô hình được chia tỷ lệ của nó trước khi đạt đến thiết kế mà nó đã giới thiệu trong video. Công ty cho biết công việc của họ trong năm qua đã tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Pantala H.

Giống như thiết kế quạt ống của Lilium, 22 quạt của Pantala H sẽ cung cấp thêm khả năng dự phòng để mang đến cho hành khách trải nghiệm an toàn hơn và yên tâm hơn. Tuy nhiên, không giống như máy bay Lilium, toàn bộ cánh của Pantala H nghiêng khi nó chuyển từ chế độ bay thẳng đứng sang chế độ bay bình thường.

Năm ngoái, Pantuo Aviation nói với chúng tôi rằng họ sẽ bắt đầu phát triển mô hình quy mô đầy đủ của mình ngay sau khi xây dựng máy bay trình diễn tỷ lệ 1/2. Công ty đặt mục tiêu đạt được chứng nhận và bắt đầu dịch vụ chậm nhất vào năm 2027. Taxi bay eVTOL có thể cách mạng hóa giao thông công cộng với việc giảm đáng kể thời gian di chuyển trong không gian đô thị và giữa các thành phố. Cả Lilium và Volocopter đều tuyên bố họ sẽ bắt đầu dịch vụ taxi bay vào khoảng năm 2024. Những công ty khác như Pantuo Aviation dù có thể đã có sự tiến bộ, nhưng với thị trường taxi bay dự kiến ​​đạt giá trị 6,63 tỷ USD vào năm 2030, nhưng vẫn sẽ còn rất nhiều không gian để cạnh tranh.

Ngân Nguyễn
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM