PS5 Slim nhồi nhét giao diện điều khiển vào vỏ nhỏ nhưng có một điểm thu hút lớn

PS5 chắc chắn là một trong những máy chơi game lớn nhất từ ​​trước đến nay của Sony, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy một Youtuber thực hiện các bước của riêng mình để tạo ra một mô hình mỏng.
PS5 Slim nhồi nhét giao diện điều khiển vào vỏ nhỏ nhưng có một điểm thu hút lớn

Trong khi chúng ta đang chờ đợi tin tức chính thức về PS5 Slim, YouTuber Matthew 'DIY Perks' Perks đã thực hiện thử thách. Nổi tiếng với việc đảm nhận các bản dựng liên quan đến công nghệ, video mới nhất trên YouTube của anh ấy cho thấy anh ấy đang tạo ra một mô hình PS5 đang hoạt động chỉ cao 2cm. Về cơ bản, nó chỉ lớn hơn một chút so với hộp DVD 15mm tiêu chuẩn của bạn.

Để đạt được điều này, anh ấy đã tháo dỡ bàn điều khiển và điều chỉnh các thành phần của nó để phù hợp với vỏ đồng nhỏ hơn nhiều. Đó là một nỗ lực ấn tượng, mặc dù có một điểm chính. Để phù hợp với tất cả những điều này, Perks về cơ bản đã xây dựng một hệ thống làm mát mới, được làm mát thông qua một viên gạch công suất lớn. Đó là một cách giải quyết táo bạo, mặc dù đây vẫn là một nỗ lực đáng khen ngợi.

Đáng buồn thay, nó gần như kết thúc trong thảm họa đối với Perks sau sự cố bộ làm mát, khiến PS5 gặp sự cố do quá nóng trong khi thử nghiệm điều này trên Astro’s Playroom. Rất may, một máy PS5 dự phòng sau khi thực hiện một vài điều chỉnh, lần thử thứ hai với Horizon Forbidden West đã thành công hơn rất nhiều. Bạn có thể xem toàn bộ bên dưới

ADDVIDEO

Khi nào chúng ta có thể mong đợi một chiếc PS5 Slim chính thức?

Không nghi ngờ gì về việc Sony cuối cùng cũng có kế hoạch phát hành PS5 Slim, chúng ta chỉ không biết khi nào. Nó đã phát hành một mô hình mỏng cho mọi máy chơi game PlayStation tại nhà cho đến nay, với PS3 Slim và PS4 Slim sẽ xuất hiện sau ba năm so với các đối tác ban đầu của họ.

Họ đã phát hành một mô hình mỏng cho mọi máy chơi game PlayStation tại nhà cho đến nay, với PS3 Slim và PS4 Slim ra mắt sau ba năm so với các đối tác ban đầu.

Cho đến nay, chúng tôi mới chỉ thấy một bản sửa đổi phần cứng kể từ khi ra mắt với PS5 Digital Edition. Được vận chuyển với số sê-ri CFI-1100B, nó nhẹ hơn 300 gram so với mẫu ra mắt. Đó là nhờ vào một bộ tản nhiệt được thiết kế lại một chút và việc sử dụng một vít khác cho chân đế của PS5. Không hẳn là bản sửa đổi mỏng mà nhiều người đang hy vọng.

Một mô hình PS5 mới thứ hai cũng đã được phát hiện vào tháng trước, được dán nhãn là CFI-1200, nhưng có vẻ như các bản sửa đổi nhỏ tương tự có thể sẽ xảy ra. Với tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra, vẫn chưa rõ liệu Sony có tung ra PS5 Slim trong tương lai gần hay không. Có quá nhiều khó khăn để đáp ứng nhu cầu cho bảng console ban đầu.

Tuy nhiên, với cuộc tranh luận xung quanh kích thước khổng lồ của PS5 trước khi ra mắt, bạn có thể thấy tại sao một thiết kế lại như vậy sẽ hấp dẫn.

Quốc Huy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM