Qualcomm ra mắt quỹ metaverse 100 triệu đô la khi nó hoạt động với Square Enix trên trò chơi XR

Quỹ Snapdragon Metaverse Fund của Qualcomm sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm XR.
Qualcomm ra mắt quỹ metaverse 100 triệu đô la khi nó hoạt động với Square Enix trên trò chơi XR

Qualcomm tiếp tục bước vào metaverse bằng cách thành lập một quỹ trị giá 100 triệu đô la sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nhà phát triển và công ty xây dựng trải nghiệm thực tế mở rộng (XR), cũng như các công nghệ AR và AI liên quan.

Theo công ty, quỹ sẽ được phân phối thông qua "sự kết hợp giữa đầu tư mạo hiểm vào các công ty XR hàng đầu" bởi Qualcomm Ventures và chương trình tài trợ của Qualcomm Technologies dành cho các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm XR trong các lĩnh vực như chơi game, sức khỏe, truyền thông, giải trí, giáo dục và doanh nghiệp.

Ngoài khoản tài trợ, công ty cho biết những người nhận cũng có thể có quyền truy cập sớm vào công nghệ nền tảng XR, bộ phần cứng, mạng lưới các nhà đầu tư cũng như các cơ hội đồng tiếp thị và quảng bá.

"Thông qua Quỹ Snapdragon Metaverse, chúng tôi mong muốn trao quyền cho các nhà phát triển và công ty thuộc mọi quy mô khi họ vượt qua ranh giới của những gì có thể xảy ra khi chúng tôi tham gia vào thế hệ máy tính không gian mới này", Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Qualcomm, Cristiano Amon cho biết.

Các ứng dụng cho Quỹ Snapdragon Metaverse sẽ chính thức mở vào tháng 6.

Qualcomm cũng đã thông báo rằng họ đang hợp tác với Square Enix như một phần của Dự án Snapdragon Spaces để phát triển trải nghiệm chơi game thực tế hỗn hợp và tăng cường đeo trên đầu.

Dự án sẽ chứng kiến bộ phận công nghệ tiên tiến của Square Enix hoạt động trên nền tảng nhà phát triển Snapdragon Spaces XR.

“Square Enix luôn cam kết sử dụng công nghệ trò chơi hiện đại nhất để thúc đẩy ranh giới kể chuyện, mang đến những trải nghiệm khó quên cho người hâm mộ của chúng tôi,” giám đốc kỹ thuật của Square Enix, Ben Taylor cho biết.

"Chúng tôi đã và đang đầu tư vào XR và mong muốn xây dựng trên Snapdragon Spaces. Đặc biệt, chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc XR để đổi mới các trò chơi thuộc thể loại cổ điển mà chúng tôi đặc biệt nổi tiếng."

Năm ngoái, Amon từng khoe rằng Snapdragon của Qualcomm sẽ là tấm vé đến với metaverse, lưu ý rằng phần lớn các thiết bị theo phong cách metaverse hiện tại, chẳng hạn như Oculus Quest của Facebook, đã được "cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon".

Amon tin rằng toàn bộ danh mục XR, bao gồm AR và VR, có tiềm năng "lớn hơn thiết bị di động".

Minh Khang
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM