Quân đội Anh đang điều tra sau khi tài khoản Twitter và YouTube của họ bị tấn công

Những kẻ không tặc đã sử dụng các tài khoản này để quảng cáo tiền điện tử và NFT.
Quân đội Anh đang điều tra sau khi tài khoản Twitter và YouTube của họ bị tấn công

Quân đội Anh đang điều tra sau khi tài khoản Twitter và YouTube của họ đều bị xâm phạm.

Vào ngày 3 tháng 7, theo báo cáo của BBC, các tài khoản Army đã bị tcâm phạm và sử dụng để quảng cáo NFT ( tài sản kỹ thuật số, bao gồm các tệp hình ảnh, có thể đại diện cho các mặt hàng trong thế giới thực. Các giao dịch được ghi lại trên blockchain.) và các kế hoạch tiền điện tử. Điều này bao gồm các video YouTube được đăng với hình ảnh của doanh nhân Elon Musk.

Tên tài khoản YouTube và Twitter của Quân đội đã bị thay đổi và đăng lại các quảng cáo cho các dự án NFT

Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ đột nhập.

Quân đội Anh đã xác nhận sự cố an ninh và xin lỗi "vì sự gián đoạn tạm thời đối với nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi" vào đêm Chủ nhật.

"Vụ vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội xảy ra trước đó đã được giải quyết trong ngày hôm nay và một cuộc điều tra đang được tiến hành", Bộ Quốc phòng cho biết. "Quân đội cực kỳ coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và cho đến khi cuộc điều tra của họ hoàn tất, sẽ không bình luận thêm."

Các tài khoản hiện đã được khôi phục.

Vào tháng 7 năm 2020, các tài khoản Twitter đã được xác minh của các cá nhân và công ty nổi tiếng, bao gồm Elon Musk, Bill Gates, Joe Biden, Kanye West và Apple, đã bị chiếm đoạt và được sử dụng để quảng bá cho một vụ lừa đảo tiền điện tử.

Mặc dù không biết vụ hack của Quân đội Anh diễn ra như thế nào, nhưng Jake Moore, cố vấn an ninh mạng toàn cầu tại ESET, cho biết các nguyên nhân tiềm ẩn là việc sử dụng chia sẻ hồ sơ giữa nhiều quản trị viên, thuê ngoài rủi ro và không cập nhật mật khẩu thường xuyên.

Moore nói: “Việc các tài khoản mạng xã hội của họ bị tấn công có thể gây tổn hại cực kỳ lớn cho các tổ chức và thương hiệu, vì vậy điều quan trọng là tất cả các quản trị viên mạng xã hội phải sử dụng xác thực đa yếu tố và họ thay đổi mật khẩu khi bất kỳ ai biết được nó rời tổ chức”.

Quốc Huy
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM