Quân đội Hoa Kỳ đang xây dựng metaverse của riêng mình

Trong khi những gã khổng lồ bán lẻ, tổ chức tài chính và công ty công nghệ mong muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng internet được gọi là metaverse, quân đội Hoa Kỳ đã và đang làm việc để xây dựng phiên bản riêng của thế giới kỹ thuật số này, Wired đưa tin.
Quân đội Hoa Kỳ đang xây dựng metaverse của riêng mình

Khi một người nói về metaverse, nó thường vẽ lên trong tâm trí họ một bức tranh nơi mọi người gặp gỡ và chào hỏi trong thế giới kỹ thuật số như Mark Zuckerberg muốn. Bằng cách tuyên bố ý định tạo ra lĩnh vực kỹ thuật số này, Zuckerberg đã thu hút được sự chú ý của toàn cầu khỏi công ty truyền thông xã hội của mình và thu hút được điểm số của các công ty khác quan tâm đến thế giới hoàn toàn mới này.

Tuy nhiên, nó có phải là một thế giới hoàn toàn mới không?

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ đã đổ xô trở thành một phần của metaverse, giành lấy những mảnh đất ảo với giá hàng triệu đô la. Nhưng nhìn xa hơn sự lấp lánh của các thuật ngữ mới, người ta thấy rằng các khối xây dựng của thế giới mới này không phải là mới. Môi trường thực tế ảo và tăng cường, màn hình trên tai nghe và mô phỏng ba chiều đã xuất hiện khá lâu trong quân đội.

Trong thập kỷ qua, thực tế ảo đã là một phần không thể thiếu trong quá trình đào tạo phi công và thủy thủ trong quân đội Hoa Kỳ. Với mỗi thiết bị quân sự có giá hàng triệu đô la, các lực lượng quốc phòng luôn dựa vào môi trường giả lập để đào tạo nhân viên của họ. Công nghệ này cũng cho phép người dùng kiểm tra thiết bị ở giới hạn tuyệt đối của chúng và làm việc không ngừng để cải thiện kỹ năng của con người.

Trong khi sử dụng VR để chuẩn bị cho nhân viên của mình cho thế giới chặt chẽ của chiến trường, các bệnh viện quân đội như một bệnh viện ở Tampa đã sử dụng công nghệ này để giúp các cựu chiến binh thoát khỏi sự khủng khiếp của chiến tranh và chống lại căng thẳng sau chấn thương.

Nhà thầu quốc phòng Boeing sử dụng thực tế tăng cường (AR) để đào tạo thợ máy hàng giờ trước khi họ chạm vào một máy bay hải quân cho mục đích bảo trì chung, trong khi Quân đội Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận trị giá gần 22 triệu USD với Microsoft để cung cấp hơn 120.000 bộ tai nghe dựa trên công nghệ HoloLens của họ, trước khi Facebook trở thành Meta.

Đồ chơi metaverse mới sáng bóng của quân đội Hoa Kỳ

Việc quân đội Hoa Kỳ vẫn đứng đầu trò chơi metaverse thể hiện rõ ràng trong các dự án mới của họ sử dụng trợ lý trí tuệ nhân tạo, sẽ đưa ra lời khuyên cho binh lính thông qua âm thanh, lời nói và đồ họa dựa trên vị trí và hành động của họ.

Các phi công máy bay chiến đấu đang được nâng cao kỹ năng bằng cách đấu với A.I. Wired cho biết trong báo cáo của mình là những khẩu súng hàng đầu đã sử dụng quá trình thử và sai để thành thạo kỹ năng bắn hạ và vượt trội mọi phi công là con người.

Đối với những người đang tìm kiếm tầm nhìn của Zuckerberg về metaverse, vào tháng 12 năm ngoái, Không quân đã tiến hành một cuộc họp cấp cao trong một môi trường ảo với hơn 250 người tham gia từ các tiền đồn khác nhau trên thế giới.

Quân đội Hoa Kỳ không phải ký hợp đồng metaverse của mình với Meta hoặc Microsoft. Metaverse của họ được xây dựng bởi tổng hợp các phần riêng biệt và đã hoạt động nhiều hơn những gì chúng ta biết.

 

Minh Khang
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM