Rò rỉ điểm chuẩn GPU Nvidia RTX 4090 khiến một số người thất vọng

Điểm chuẩn từ bài thử Geekbench CUDA xuất hiện gây ra một số tranh cãi.
Rò rỉ điểm chuẩn GPU Nvidia RTX 4090 khiến một số người thất vọng
Nguồn: Nvidia / Future

Card đồ họa RTX 4090 của Nvidia, trong vòng chưa đầy hai tuần nữa sẽ lên kệ, và các điểm chuẩn mới bị rò rỉ khiến một số người thất vọng. GPU đã được chạy qua các bước trong bài kiểm tra Geekbench CUDA do Benchleaks gắn cờ trên Twitter.

ADDVIDEO

Hai điểm số được báo cáo cho RTX 4090 là 417.713 và 424.332, vì vậy về cơ bản là khoảng 420.000 điểm. So sánh với Geekbench CUDA, điều này làm cho RTX 4090 nhanh hơn gần 80% so với người tiền nhiệm 3090 và nhanh hơn khoảng 60% so với card Ampere nhanh nhất, RTX 3090 Ti.

Lưu ý rằng PC mà GPU hàng đầu của Nvidia được thử nghiệm có bộ xử lý Ryzen 9 7950X (trong bo mạch chủ X670E) và được trang bị 32 GB RAM DDR5-6000, vì vậy, hiệu suất tổng thể sẽ rất mạnh trong trường hợp này. (một phần sức mạnh bổ sung không nhỏ từ Ryzen 9 7950X quản lý mức tăng trung bình rất gần 5,7 GHz thông qua điểm chuẩn).

Geekbench CUDA là phép đo khối lượng công việc nặng (trung tâm dữ liệu), vì vậy người dùng chuyên nghiệp sẽ quan tâm hơn đến việc nhìn thấy những kết quả này, chứ không phải các game thủ. Nhưng vẫn rất thú vị đối với tất cả các bên khi thấy sức mạnh tương đối của RTX 4090 so với RTX 3090 trong điểm chuẩn đầu tiên không phải từ Nvidia.

Có một số người tin rằng đây là một gợi ý tốt đối với hiệu suất mà chúng ta sẽ có được khi chơi game tiêu chuẩn, nghĩa là được tăng cường thêm.

Nvidia đã nói rằng GPU Lovelace thế hệ tiếp theo sẽ có khả năng tăng gấp đôi hiệu suất rasterization so với các card đồ họa Ampere, nhưng đó là trường hợp tốt nhất và hiệu suất của nhiều trò chơi trên PC có thể thấp hơn một chút và như đã đề cập có thể phù hợp với những gì chúng ta thấy ở đây cho các lần chạy Geekbench CUDA này.

Nhưng thực sự, chúng ta sẽ không quan tâm quá nhiều về vụ rò rỉ này, xét cho cùng thì đó chỉ là một bài kiểm tra và cũng không phải là một số liệu thường được dựa vào.

Nhìn chung, chúng ta cần phải dự đoán khi nào có thể tự mình đánh giá đầy đủ sức mạnh của 4090 trên một loạt các trò chơi khác nhau và tất nhiên là cả phần mềm. (Đừng quên, GPU này thực sự được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến các chuyên gia sáng tạo, những người sẵn sàng chi nhiều tiền của họ để trang trải mức giá cắt cổ, hơn là các game thủ đam mê).

Ngân Nguyễn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM