Rò rỉ hiệu năng dòng GPU Intel Arc A7 có thể khiến một số game thủ lo lắng

Điểm chuẩn dòng card đồ họa cao cấp của Intel là A770 và A750 bị rò rỉ.
Rò rỉ hiệu năng dòng GPU Intel Arc A7 có thể khiến một số game thủ lo lắng
Nguồn: Intel

Các card đồ họa Arc cao cấp nhất của Intel, dòng A7, đã được phát hiện trong một số điểm chuẩn bị rò rỉ với kết quả thú vị.

Cả hai card đồ họa đều được thử nghiệm với Vulkan và OpenCL trên PC có bộ xử lý Intel Core i9-12900KS (chip Alder Lake nhanh nhất). Trong bài kiểm tra Vulkan, A770 đã đạt được 73.536 điểm, trong khi A750 đạt 66.609, không chênh lệch nhiều.

Với bài thử OpenCL, A770 đạt được 99.482 so với 88.828 của A750, vì vậy, một lần nữa, đó là một câu chuyện tương tự (mặc dù với card đồ họa A750 có thông số kỹ thuật thấp hơn một chút).

Đây là một rò rỉ thú vị vì đây là những kết quả bên ngoài đầu tiên cho GPU A7 ngoài những điều mà chúng ta đã nghe thấy từ Intel. Nếu bạn nhớ lại, Team Blue đã hứa rằng Arc A770 là đối thủ của RTX 3060 Ti của Nvidia và A750 nhằm mục đích đối đầu với RTX 3060 , dựa trên các so sánh hiệu suất của chính Intel. Rõ ràng là như với bất kỳ điểm chuẩn nội bộ nào, họ luôn lựa chọn những phép thử có lợi cho chính mình.

Bây giờ, trong các điểm chuẩn này, chúng ta thấy rằng A770 ngang ngửa với RTX 3060 chứ không phải 3060 Ti và A750 thua xa RTX 3060 một chút (khoảng 10% so với con số đó).

Nhưng trước khi chúng ta đi xa với khái niệm rằng những GPU Intel này có thể hơi yếu hơn một chút so với những gì công ty đã hứa, chúng ta phải nhớ rằng đây chỉ là một điểm chuẩn và chỉ là gợi ý mơ hồ nhất về cách mà những chiếc card đồ họa A7 này có thể hoạt động về hiệu suất chơi game trong thế giới thực (chỉ số điểm Vulkan cũng có liên quan về mặt này).

Tất nhiên, điểm số Geekbench không phải là cách tốt nhất để đánh giá chơi game bằng bất kỳ phương tiện nào, ngay cả trong thế giới của các điểm chuẩn tổng hợp và một trường hợp tương đồng với kết quả được chia sẻ ở đây là điểm số đáng kinh ngạc cho AMD RX 6700 XT (đó là sự lựa chọn tốt để chơi game so với RTX 3060, nhưng không phải trong những kết quả này).

Ở bất kỳ mức độ nào, những gì chúng ta có thể thu thập được ở đây là có giới hạn và chúng ta cần đợi quá trình kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng về Arc A770 và A750 để biết chúng sẽ thực sự mạnh như thế nào. Tin tốt là những gì chúng ta đã biết là Intel đang nhắm mục tiêu giá cả rất mạnh mẽ, đây là điều mà chúng ta đã hy vọng từ rất sớm với GPU Arc và điều đó sẽ làm rung chuyển thị trường cho các loại card đồ họa giá cả phải chăng hơn.

RTX 4060 của Nvidia sẽ không sớm ra mắt, vì vậy Team Green sẽ để người mua dựa vào RTX 3060 và 3060 Ti trong thời điểm hiện tại, vì vậy hãy hy vọng sẽ có giá cạnh tranh hơn khi Intel tham gia thị trường.

Với quá trình ra mắt card Arc, chúng ta có lẽ không nên giả định quá nhiều rằng việc ra mắt diễn ra đúng thời gian và suôn sẻ với một lượng lớn GPU A7 của Intel. Hy vọng rằng Limited Edition chỉ là một cái tên được chọn bởi Intel như đã đề cập, như Founders Edition và không phải là dấu hiệu thực tế cho thấy số lượng sẽ bị giới hạn, có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy nhiều GPU trên kệ.

Anh Duy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM