Samsung có thể đang phát triển một chiếc nhẫn theo dõi sức khỏe Galaxy Ring

Liệu đối thủ của Oura sẽ sắp được tung ra thị trường ?
Samsung có thể đang phát triển một chiếc nhẫn theo dõi sức khỏe Galaxy Ring
Chiếc nhẫn thông minh Oura thế hệ thứ

Mặc dù hầu hết chúng ta đều có đồng hồ thông minh để theo dõi số liệu thống kê như số bước hàng ngày và nhịp tim, nhưng nhẫn thông minh cung cấp một giải pháp thay thế tiện lợi và nhẹ - và có vẻ như chúng ta có thể sẽ sớm có một sản phẩm mới trong danh mục này.

Một bằng sáng chế của Samsung cho một thiết bị kiểu chuông thông minh đã được báo cáo trên diễn đàn Naver ở Hàn Quốc và viễn cảnh là thiết bị có thể cung cấp một bộ tính năng tương tự như những thứ có trên Samsung Galaxy Watch 5.

Những lưu ý thông thường đối với các đơn xin cấp bằng sáng chế được áp dụng: những điều này chỉ cho biết các dự án nghiên cứu và phát triển đang diễn ra bên trong một công ty và không đảm bảo sự xuất hiện của một thiết bị thực tế. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung ít nhất đang khám phá các tùy chọn của mình khi nói đến nhẫn thông minh.

Một chiếc nhẫn thống trị tất cả

Hiện tại, tên tuổi lớn nhất trong trò chơi nhẫn thông minh là Oura, với nhẫn thông minh Oura thế hệ thứ ba cung cấp các tính năng như theo dõi nhịp tim 24/7, theo dõi giấc ngủ và thậm chí một số bài tập chánh niệm. Nó được bán lẻ với giá $ 299, tại thời điểm viết bài này có giá khoảng £ 265 / AU $ 470.
Theo những người được biết, Samsung đang có kế hoạch đưa máy đo nhịp tim quang học và khả năng điện tâm đồ vào vòng thông minh. Việc đọc ECG (điện tâm đồ) tìm kiếm những bất thường trong nhịp tim.

Nghe có vẻ như thiết bị này sẽ sớm xuất hiện bất cứ lúc nào, nếu thực sự nó được đưa ra thị trường tiêu dùng - nhưng các dấu hiệu cho thấy Samsung đang có kế hoạch mở rộng phạm vi thiết bị Galaxy của mình hơn nữa.

Nhẫn thông minh và đồng hồ thông minh

Nếu bạn chưa từng biết đến ý tưởng về một chiếc nhẫn thông minh trước đây, nó có vẻ hơi kỳ quặc. Tuy nhiên, những thiết bị đeo này có thể đánh bại đồng hồ thông minh trong một số lĩnh vực, nhất là thời lượng pin - vòng Oura có thể kéo dài cả tuần giữa các lần sạc.

Nhẫn cũng là một thiết bị kín đáo hơn so với đồng hồ thông minh hoặc thậm chí là các thiết bị theo dõi thể dục cơ bản được đeo quanh cổ tay. Nếu bạn tham gia vào các môn thể thao và tập luyện cường độ cao thì bạn có thể thấy mình thích một chiếc nhẫn thông minh có trọng lượng nhẹ và cố định hơn so với các lựa chọn thay thế khác.

Khi nói đến theo dõi giấc ngủ, một lần nữa, thiết bị càng kín đáo càng tốt. Nhiều người trong chúng ta đã quen với việc đeo nhẫn - cho dù là để đính hôn, kết hôn hay chỉ để trang trí - và vì vậy một chiếc nhẫn thông minh không còn quá xa lạ 

Samsung rõ ràng sẽ thực hiện nghiên cứu của mình trước khi quyết định tung ra một chiếc nhẫn thông minh và đây không phải là công ty duy nhất tìm cách lấp đầy thị trường ngách trên thị trường: Fitbit cũng được cho là đang làm việc trên một chiếc nhẫn thông minh, trong khi một loạt các tùy chọn khác cũng đang xuất hiện.

Ngân Nguyễn
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM