Samsung Galaxy Z Fold 4 sắp có đối thủ nặng ký từ Oppo

Và chúng thực sự có thể được bán trên toàn thế giới
Samsung Galaxy Z Fold 4 sắp có đối thủ nặng ký từ Oppo
(Nguồn ảnh: Future)

Samsung hiện nay đang dẫn đầu với điện thoại có thể gập lại, với Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 hoàn toàn mới đã thiết lập tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất điện thoại khác noi theo - và hãng tiếp theo tung ra một hoặc hai chiếc điện thoại có thể gập lại có thể là Oppo.

Theo Pricebaba, Oppo sẽ đối đầu với Samsung, kể cả về cách đặt tên: dường như chúng tôi sẽ có một chiếc Oppo Find N Fold kiểu máy tính bảng và một chiếc Oppo Find N Flip kiểu vỏ sò trong vài tháng tới.

Chúng tôi đã có Oppo Find N có thể gập lại, được ra mắt vào năm ngoái (và chúng tôi rất thích sử dụng), nhưng nó chỉ có sẵn ở Trung Quốc. Có vẻ như các mẫu Fold và Flip mới sẽ được bán ở nhiều khu vực hơn trên thế giới, sẵn sàng mang đến cho Samsung một số cuộc cạnh tranh nghiêm trọng.

OnePlus cũng vậy?

Ngoài sự tồn tại và cách đặt tên của những thiết bị này, không có quá nhiều thứ để thu thập từ báo cáo mới nhất này.

Một chút thông tin mà chúng tôi có là các thiết bị cầm tay này được thiết lập để được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Snapdragon 8 Plus Gen 1, CPU di động hàng đầu của nửa cuối năm 2022 (ít nhất là đối với những người không phải iPhone có liên quan).

Oppo và OnePlus đã hợp nhất vào năm ngoái và Giám đốc điều hành OnePlus Pete Lau gần đây đã tweet về hệ thống bản lề được sử dụng trên Oppo Find N. Ông cũng đang yêu cầu phản hồi về "thế hệ tiếp theo của thiết bị có thể gập lại" thông qua diễn đàn Cộng đồng OnePlus.

Điều đó cho thấy nhiều thiết bị có thể gập lại của Oppo thực sự đang được triển khai - và có lẽ chúng có thể được kết hợp bởi một thiết bị có thể gập lại với thương hiệu OnePlus. Một thiết bị như vậy đã được đồn đại trong vài tháng, và với OnePlus và Oppo giờ đây là cùng một công ty, tất cả công nghệ đã sẵn sàng để tạo ra OnePlus Fold.


Phân tích: chọn đúng thời điểm

Không nghi ngờ gì nữa, Samsung đang tự tung ra thị trường những chiếc điện thoại có thể gập lại của mình vào thời điểm hiện tại. Chúng ta cũng đã thấy các thiết bị có thể gập lại từ Oppo, Xiaomi, Huawei và Motorola, nhưng tính khả dụng của những thiết bị cầm tay này bị hạn chế - ví dụ như Moto Razr 2022 mới được công bố gần đây chỉ được bán ở Trung Quốc.

Các dấu hiệu cho thấy rằng có rất nhiều thiết bị có thể gập lại được sắp ra mắt, và không chỉ từ Oppo. Khi các nhà sản xuất cải thiện quy trình sản xuất của họ và chi phí của các sản phẩm có thể gập lại bắt đầu giảm xuống, chúng sẽ được phổ biến rộng rãi hơn trong một vài năm.

Sau Oppo và có lẽ là OnePlus, chúng ta đang mong đợi thấy một chiếc Google Pixel Fold xuất hiện: Google từ lâu đã được đồn đại là sẽ có một chiếc điện thoại có thể gập lại trong các hoạt động, nhưng có vẻ như cuối cùng cũng có một số động lực đằng sau dòng Pixel, điều này sẽ có nghĩa là thời điểm thích hợp để giới thiệu một hệ số dạng khác.

Điều này cũng tương tự với Apple - một chiếc iPhone có thể gập lại gần như chắc chắn ít nhất đang được thử nghiệm, nếu không nhất thiết phải được tung ra thị trường, nhưng Apple dường như đã chuẩn bị dành thời gian để phát triển nó, rõ ràng rằng thế giới vẫn chưa sẵn sàng cho loại 'phổ thông' có thể gập lại điện thoại, bất kể Samsung nói gì.

Như Ý
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM