Samsung Galaxy Z Fold 5 có thể sẽ có một bản nâng cấp về thiết kế

Samsung sẽ sử dụng bản lề hình giọt nước trong Galaxy Z Fold 5.
Samsung Galaxy Z Fold 5 có thể sẽ có một bản nâng cấp về thiết kế

Chúng ta luôn mong đợi điện thoại thông minh sẽ ngày càng tốt hơn qua từng năm, nhưng nếu những tin đồn mới nhất xung quanh Samsung Galaxy Z Fold 5 là chính xác, thì chiếc điện thoại có thể gập lại này sẽ đi kèm với một cải tiến quan trọng về mặt thiết kế.

Theo trang báo Naver của Hàn Quốc, Samsung sẽ sử dụng bản lề hình giọt nước trong Galaxy Z Fold 5, có nghĩa là thiết bị sẽ có thể gập phẳng hoàn toàn mà không có khoảng trống giữa hai nửa màn hình.

Một số thiết bị cầm tay từ các nhà sản xuất Trung Quốc đã sử dụng phương pháp thiết kế này cho các thiết bị có thể gập lại của họ, nhưng nó lại không thể chống nước hoàn toàn. Tuy nhiên, Samsung rõ ràng sẽ bổ sung hình dạng bản lề mới trong khi vẫn duy trì xếp hạng IPX8 cho điện thoại.

ADDAFFI

Thậm chí bền hơn

Samsung Galaxy Z Fold 4 là một chiếc điện thoại có thể gập lại tuyệt vời và chúng tôi sẽ không nói rằng nó có bất kỳ vấn đề nào về độ bền, nhưng bản lề hình giọt nước sẽ mang lại trải nghiệm màn hình gập sẽ ít bị căng hơn và điều đó có nghĩa là độ tin cậy của thiết bị sẽ tăng trở lại.
Chúng ta đã chứng kiến những cải tiến ổn định trong công nghệ điện thoại có thể gập lại khi nhiều năm trôi qua và những thiết bị này hiện đã đi trước một chặng đường dài so với thời kỳ đầu – và điều đó khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

Báo cáo nói rằng Samsung đã thực sự nắm giữ bằng sáng chế cho loại bản lề này từ năm 2016. Không rõ chính xác tại sao nó chưa được triển khai trước đây, nhưng nó có thể liên quan đến việc hoàn thiện công nghệ hoặc làm cho nó đủ rẻ để triển khai thực hiện.

Quốc Huy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM