Số lượng các lô hàng PC xuất xưởng đã sụt giảm trong Quý 3 từ năm 2021

Theo IDC, lượng cầu thấp và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã đẩy lượng hàng xuất xưởng xuống thấp hơn năm ngoái.
Số lượng các lô hàng PC xuất xưởng đã sụt giảm trong Quý 3 từ năm 2021
IDC cho biết Lenovo đã xuất xưởng nhiều PC nhất trong quý 3.

Tổng số lô hàng PC toàn cầu đạt 74,3 triệu chiếc trong quý 3 năm 2022, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế cho biết hôm thứ Hai. Nó tăng nhẹ so với quý thứ hai, nhưng giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự sụt giảm là kết quả của nhu cầu thấp hơn và các vấn đề liên tục trong chuỗi cung ứng, nhưng công ty nghiên cứu thị trường lưu ý rằng khối lượng lô hàng vẫn cao hơn nhiều so với mức đã thấy trước đại dịch. Trước năm 2020, số lượng PC phần lớn được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp nâng cấp do hết hỗ trợ cho Windows 7. Các lô hàng đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ vào năm 2021.

Lenovo đã xuất xưởng nhiều PC nhất từ ​​trước đến nay và chiếm gần 23% thị phần trong quý thứ ba. HP và Dell xếp thứ hai và thứ ba, với Apple và Asus ở vị trí thứ tư và thứ năm, theo IDC.

Jitesh Ubrani, giám đốc nghiên cứu của IDC's Mobility cho biết trong một tuyên bố: "Nguồn cung cũng đã có sự phản ứng với mức thấp mới bằng cách giảm đơn đặt hàng với Apple, đây là ngoại lệ duy nhất khi nguồn cung trong quý thứ ba của họ tăng lên để bù đắp cho các đơn đặt hàng bị mất bắt nguồn từ việc khóa cửa ở Trung Quốc trong quý thứ hai"

Minh Khang
Theo Cnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM