Sớm lấp đầy màn hình khóa iOS 16 của bạn bằng các tiện ích Google Maps và Gmail

Kiểm tra Gmail từ màn hình khóa.
Sớm lấp đầy màn hình khóa iOS 16 của bạn bằng các tiện ích Google Maps và Gmail
Nhiều màn hình khóa iOS 16 hiển thị Google Widget. Nguồn: Google

Bản cập nhật phần mềm iPhone mới nhất đã đến và mang lại một số tính năng mới cho các dịch vụ của Apple, và Google sẽ sớm làm theo với các widget màn hình khóa của riêng mình.

Bản cập nhật iOS 16 mang đến cho những người sử dụng điện thoại thông minh Apple từ iPhone 8 đến iPhone 14 những lợi ích mới, bao gồm trả lại phần trăm pin trên thanh trạng thái, nút hoàn tác trong iMessage và các tiện ích ứng dụng trên màn hình khóa.

Các tiện ích này cho phép bạn truy cập các dịch vụ và thông tin thiết yếu ngay lập tức, đồng thời có thể tùy chỉnh để bạn có thể làm cho màn hình khóa hoàn hảo theo nhu cầu của mình.

Giờ đây, Google đã tiết lộ rằng các tùy chọn tùy chỉnh màn hình khóa của iOS 16 cũng sẽ sớm có sẵn cho bộ ứng dụng của riêng mình.

Trong một bài đăng trên blog, Google đã nói rằng sáu trong số các ứng dụng của họ sẽ nhận được các tiện ích trên màn hình khóa.

Tiện ích tìm kiếm của Google sẽ cung cấp cho bạn khả năng tìm kiếm bằng văn bản, giọng nói hoặc nhanh từ máy ảnh và bao gồm các thủ thuật khác của Google như dịch từ camera và trợ giúp bài tập về nhà. Nếu bạn là người có tài khoản Gmail, một tiện ích cho ứng dụng đó sẽ tự động hiển thị cho bạn số lượng thư chưa đọc đang chờ bạn và chúng nằm trong thư mục nào.

Và nếu bạn thích Google Maps hơn ứng dụng Bản đồ của Apple, thì tiện ích Chuyến đi thường xuyên của Maps sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật theo thời gian thực về các chuyến đi quan trọng nhất của bạn (như hành trình về nhà hoặc đường đi làm của bạn). Chỉ cần nhấn vào hành trình bạn muốn thực hiện và Google Maps sẽ đưa hành trình đó.

Trên Google Chrome, Google Tin tức và Google Drive cũng sẽ nhận được các tiện ích iOS 16.

Trong bài đăng trên blog, Google chỉ yêu cầu chúng ta “để ý tất cả các tiện ích này trong những tuần tới”, vì vậy không có lịch trình chính xác về thời điểm chúng xuất hiện. Nhưng chúng ta sẽ thấy các tiện ích này sớm được thêm vào và với việc Google gọi việc chạy thử là “một cái nhìn lén”, điều đó có thể ám chỉ rằng các tiện ích Google iOS 16 khác cũng đang trên đà phát triển.

Hữu Phước
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM