Sử dụng cơ bắp này sẽ giúp chúng ta đốt cháy chất béo khi ngồi

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần đến phòng tập thể dục nhé !
Sử dụng cơ bắp này sẽ giúp chúng ta đốt cháy chất béo khi ngồi
Cơ dép ở bắp chuối thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong nhiều giờ khi ngồi.

Bạn sẽ nghĩ gì nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể đốt cháy chất béo khi ngồi xuống? 

Marc Hamilton, giáo sư về Sức khỏe và Hiệu suất Con người tại Đại học Houston, đã phát minh ra một phương pháp để kích hoạt tối ưu - "soleus pushup" (SPU), giúp nâng cao hiệu quả sự trao đổi chất của cơ bắp trong nhiều giờ, ngay cả khi đang ngồi.
Với sự phát triển mới này, cơ bắp ở bắp chân, mặc dù chỉ chiếm 1% trọng lượng cơ thể của bạn, nhưng có thể cải thiện rất nhiều việc cải thiện sức khỏe trao đổi chất ở phần còn lại của cơ thể nếu được kích hoạt đúng cách.

Researchers reveal soleus muscle helps to burn fat while sitting
Phương pháp này cung cấp một kích thích hoạt động cơ bắp riêng biệt để kiểm soát trao đổi chất.

Được công bố trên iScience vào ngày 4 tháng 8, nghiên cứu chỉ ra rằng chống đẩy bằng cơ dép hiệu quả hơn so với các biện pháp phổ biến như tập thể dục, giảm cân và nhịn ăn gián đoạn để duy trì sự trao đổi chất oxy hóa cao để cải thiện cân bằng nội môi đường huyết.

“Chúng tôi chưa bao giờ mơ rằng cơ bắp này có loại năng lực này. Giáo sư Hamilton cho biết: “Nó đã ở bên trong cơ thể chúng ta, nhưng chưa ai từng nghiên cứu về cách sử dụng nó để tối ưu hóa sức khỏe của chúng ta”.

“Khi được kích hoạt đúng cách, cơ dép có thể nâng cao quá trình trao đổi chất oxy hóa cục bộ lên mức cao trong nhiều giờ, không chỉ vài phút, và làm như vậy bằng cách sử dụng một hỗn hợp nhiên liệu khác.”
ADDVIDEO

Soleus sử dụng chất béo và glucose trong máu

Giáo sư Hamilton và nhóm của ông đã tiến hành sinh thiết cơ để hiểu điều gì thực sự khiến điều này trở nên khả thi. Sinh thiết cho thấy có rất ít glycogen đóng góp vào việc cung cấp năng lượng cho đế. Thay vì phá vỡ glycogen, soleus có thể sử dụng các loại nhiên liệu khác như glucose trong máu và chất béo.

Hamilton cho biết: “Sự phụ thuộc vào glycogen ở mức thấp hơn mức bình thường của cơ dép giúp nó hoạt động trong nhiều giờ mà không bị mệt mỏi vì có một giới hạn nhất định đối với sức bền của cơ do cạn kiệt glycogen,” Hamilton nói.
"Theo những gì chúng tôi biết, đây là nỗ lực phối hợp đầu tiên nhằm phát triển một loại hoạt động co bóp chuyên biệt tập trung vào việc tối ưu hóa các quá trình trao đổi chất của con người."

Khi SPU được đưa vào thử nghiệm, các tác động tổng thể về hóa học trong máu bao gồm cải thiện 52% lượng đường trong máu và giảm 60% nhu cầu insulin trong ba giờ sau khi uống đồ uống có đường.

Researchers reveal soleus muscle helps to burn fat while sitting
Deborah Hamilton, giám đốc nghiên cứu cấp cao; Marc Hamilton, giáo sư; và Theodore Zderic, trợ lý giáo sư nghiên cứu.

Nó không có nghĩa là bạn không cần phải tập thể dục

Tóm lại, "Trong khi đặt bàn chân bằng phẳng trên sàn và thả lỏng cơ, gót chân tăng lên trong khi phần trước của bàn chân giữ nguyên. Khi gót chân đạt đến đỉnh của phạm vi chuyển động, bàn chân được thả ra một cách thụ động để quay trở lại. Nghiên cứu cho thấy mục đích là đồng thời rút ngắn cơ bắp chân trong khi đế được kích hoạt tự nhiên bởi các tế bào thần kinh vận động của nó ". Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần phải di chuyển nhiều hay tập thể dục.

Các nhà nghiên cứu đang mong muốn làm rõ rằng đây không phải là lời khuyên về chế độ ăn uống hoặc tập thể dục mới nhất. Đó là một hành động sinh lý mạnh mẽ tận dụng những phẩm chất đặc biệt của cơ dép

Minh Khang
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM