Sự khác biệt khi không bôi kem chống nắng cổ của cụ bà 92 tuổi trong suốt 40 năm

Vì vậy chúng ta hãy thoa kem chống nắng một cách nghiêm túc.
Sự khác biệt khi không bôi kem chống nắng cổ của cụ bà 92 tuổi trong suốt 40 năm
Vùng da mặt và cổ của một cụ bà 92 tuổi.

Mặc dù Mặt trời là một nhân tố không thể thiếu đối với sự sống trên Trái đất, nhưng không thể phủ nhận rằng nó có thể gây ra những tác động thảm khốc đối với làn da của chúng ta khi phải tiếp xúc trực tiếp trong một thời gian dài.

Bôi kem chống nắng là điều cần thiết để loại bỏ các tác dụng phụ có thể xảy ra, và đúng vậy, chúng ta không chỉ nên bôi kem lên mặt mà còn cho mọi vùng da có thể tiếp xúc. Một bức ảnh do Tiến sĩ Avi Bitterman, một bác sĩ da liễu ở New York, đăng trên Twitter chứng minh lý do tại sao.

Bức ảnh chụp một người phụ nữ 92 tuổi bôi kem chống nắng lên mặt nhưng không bôi lên cổ trong hơn 40 năm, và sự khác biệt hoàn toàn gây ấn tượng.
ADDVIDEO
Tweet đã lan truyền rộng rãi ngay sau khi nó được đăng.

Chứng minh tầm quan trọng của việc chống nắng

Hình ảnh lần đầu tiên được đưa vào một bài báo về ung thư da và lão hóa để chứng minh tầm quan trọng của việc bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời vào tháng 10 năm 2021 trên Tạp chí The European Academy of Dermatology and Venereology.

Da là một cơ quan có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố bên ngoài như tia UV, là một dạng bức xạ không nhìn thấy được. Được phát ra bởi Mặt trời và các nguồn nhân tạo như giường tắm nắng, tia UV có thể gây hại cho các tế bào da và dẫn đến biến màu và nếp nhăn vĩnh viễn.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), việc tiếp xúc với tia cực tím tương đối có thể ngăn ngừa được và có thể dẫn đến ung thư da, đây là loại ung thư phổ biến nhất cho đến nay.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tất cả mọi người, ngoại trừ trẻ sơ sinh dưới sáu tháng, nên thoa kem chống nắng và đội mũ để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời.

Da trông già đi thường là kết quả của tế bào bị tổn thương, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, ngăn ngừa lão hóa cũng có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư. Mặc dù nó không bao giờ có thể làm giảm hoàn toàn nguy cơ ung thư, nhưng các bác sĩ đồng ý rằng việc bôi kem chống nắng dưới đường viền cổ là một lời biện minh mạnh mẽ.
Tiến sĩ Christian Fuchs nói với The Jerusalem Post: “Mặc dù không chắc chúng ta có thể (hoặc thậm chí nên) phấn đấu để đánh bại sự lão hóa của con người vì nhiều lý do khác nhau, nhưng một sự thay đổi trong quá trình lão hóa vẫn có thể thay đổi cả về tuổi thọ và sức khỏe.

Ông nói tiếp: “Những tiến bộ như vậy sẽ được thực hiện bằng cách giảm đáng kể các bệnh liên quan đến tuổi tác, bao gồm cả việc ngăn ngừa ung thư. "Tại sao? Bởi vì có một sự chồng chéo đáng kể giữa ung thư và lão hóa. Vì vậy, giải quyết những thay đổi sinh học của lão hóa cũng cần giải quyết các điều kiện tiên quyết của ung thư."

Do kem chống nắng chỉ hoạt động sau khoảng mười lăm phút, nên kem chống nắng nên được thoa lên da trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cần thoa lại sau mỗi hai giờ.

Nhựt Thanh
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM