Thế hệ GenZ đã góp phần lớn trong công cuộc thúc đẩy sự minh bạch về tiền lương

Sự minh bạch sẽ giúp xác định khoảng cách tiền lương và ngăn ngừa phân biệt đối xử
Thế hệ GenZ đã góp phần lớn trong công cuộc thúc đẩy sự minh bạch về tiền lương
Sự ái ngại khi chia sẻ tiền lương đã mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà tuyển dụng

Một lần nữa, Gen Z lại được xem là người tiên phong khi nói đến các sự cải thiện về nơi làm việc. Trong suốt thời gian đại dịch, chính nhóm thuần tập này đã tự tin cho những người đồng nghiệp thấy họ thực sự muốn mọi việc phải hoàn thành như thế nào. Các nghiên cứu chỉ ra rằng đây là thế hệ hướng đến nhiều giá trị nhất, muốn biết rằng công ty mà họ làm việc đang ủng hộ mạnh mẽ các mục tiêu đa dạng và có nhu cầu bẩm sinh về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Gen Z cũng là thế hệ TikTok. Trên #WorkTok, tất cả các khía cạnh liên quan đến nghề nghiệp đều được sắp xếp thành các gói video có thể chia sẻ và dễ hiểu. Luật sư việc làm chia sẻ thông tin về quyền của nhân viên; nhân viên công nghệ chia sẻ về 1 ngày làm việc của họ; hiện tượng bỏ việc yên lặng nổi lên ở đây - và bây giờ, một xu hướng mới đang nổi lên: minh bạch tiền lương.

Những người sáng tạo trên nền tảng này đang nói về tiền. Họ đang khuyến khích sự minh bạch về tiền lương giữa các đồng nghiệp khi họ chia sẻ mức lương của mình để giúp xác định khoảng cách tiền lương và ngăn chặn sự phân biệt đối xử.
ADDAFFI
Một cuộc khảo sát gần đây đã phát hiện ra rằng chỉ có 15% thế hệ X thảo luận về tiền lương, so với 37% của thế hệ Z. Theo truyền thống, chúng tôi tránh nói về tiền bạc vì một số lý do - mọi người có thể cảm thấy bị đánh giá hoặc coi thường, hoặc họ sợ rằng họ sẽ gặp rắc rối nếu một đồng nghiệp khó chịu vì họ kiếm được ít hơn - và điều đó, tất nhiên, đã mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà tuyển dụng.

Sự minh bạch về tiền lương

Bây giờ, mọi thứ đang thay đổi. Ở Liên minh Châu Âu, Công việc dựa trên Chỉ thị về tính minh bạch của thanh toán đang được tiến hành. Trong số các mục tiêu của nó là các công ty EU có ít nhất 50 nhân viên phải hoàn toàn minh bạch về việc trả lương và Hiệp ước châu Âu muốn họ giải quyết bất kỳ khoảng cách lương chua minh bạch nào theo giới tính. Bởi vì không nói về tiền bạc thường phạt phụ nữ (phụ nữ đi làm ở EU kiếm được trung bình ít hơn nam giới 13% khi làm cùng một công việc), các công ty sẽ có nghĩa vụ phải tiết lộ bất kỳ khoảng cách trả lương theo giới hiện có trong tổ chức của họ.

Ở Anh, các biện pháp minh bạch trả lương cho giám đốc điều hành có hiệu lực vào năm 2019, có nghĩa là các công ty lớn phải tiết lộ mức lương của giám đốc điều hành của họ và cho thấy khoảng cách giữa mức lương đó và người lao động trung bình của họ. Động thái này đã đạt được một số thành công: Công ty phát triển bất động sản Persimmon để giám đốc điều hành Jeff Fairburn ra đi sau khi khoản tiền thưởng 75 triệu bảng của ông trở thành tin tức, và khi BBC công bố danh sách mức lương của mình, công chúng đã không qúa bất ngờ với sự chênh lệch này.

ADDAFFI

Việc phê chuẩn tính minh bạch trong chi trả ở cấp độ lập pháp là rất quan trọng để chính thức hóa (và bình thường hóa) nó. Nhưng hầu hết các công ty vẫn không cung cấp thông tin trả lương trên các quảng cáo tuyển dụng và các tài liệu tuyển dụng khác.

Còn một con đường dài phía trước nhưng đã có một số điểm sáng: Buffer, công cụ quản lý mạng xã hội, có danh sách đầy đủ về mức lương của mọi người trên trang web. Công ty đã thực hiện điều này từ năm 2013, với nỗ lực đảm bảo sự công bằng trong việc trả lương, bao gồm cả bình đẳng giới.

Mặc dù Amazon công bố thông tin về mức lương cho một số vai trò của mình - ví dụ: cơ hội kho hàng và hậu cần - nhưng ít có khả năng cung cấp thông tin cho các vai trò công nghệ của mình xung quanh các công việc như kỹ sư phần mềm hoặc công việc AWS.

Aranja có trụ sở tại Reykjavík là một công ty khác sử dụng hệ thống trả lương minh bạch và có các mức lương dựa trên tỷ giá thị trường - ở Iceland, gần với mức lương cao nhất mà thị trường công nghệ trả.

Công ty phần mềm Glitch đã cung cấp sự minh bạch về tiền lương kể từ năm 2018, khi công ty bắt đầu chia sẻ mức lương của từng vị trí với nhân viên của mình.

Phạm Tuấn
Theo Gizmodo
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM