Thiên thạch lửa vụt qua bầu trời đêm ở Ontario và nhiều nơi ở Mỹ

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra nó vài giờ trước khi nó đi vào bầu khí quyển của Trái đất.
Thiên thạch lửa vụt qua bầu trời đêm ở Ontario và nhiều nơi ở Mỹ
Thiên thạch đã gây ra sự hoang mang cho một số người dân tại khu vực này.

The New York Times đưa tin, cư dân Ontario, Canada và một số khu vực phía bắc Hoa Kỳ đã bị đánh thức bởi những tiếng nổ lớn vào đầu giờ thứ Bảy khi một quả cầu lửa thắp sáng bầu trời đêm. Kể từ đó, nhiều hình ảnh chụp quả cầu lửa đã được đăng tải trên mạng xã hội.
ADDVIDEO
Theo Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ, một quả cầu lửa trên bầu trời là bất kỳ thiên thạch nào xuất hiện sáng hơn hành tinh sao Kim được nhìn thấy vào buổi sáng hoặc buổi tối. Thú vị Kỹ thuật trước đây đã báo cáo các sự kiện cầu lửa ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng tập gần đây không chỉ gần nhà hơn mà còn có ý nghĩa vì nó đã được dự đoán trước.

ADDAFFI

Dự đoán sao băng

Trong một trường hợp hiếm gặp, thiên thạch có ký hiệu tạm thời là # C8FF042, được các nhà thiên văn học phát hiện khi nó vẫn ở trong không gian và cách bầu khí quyển Trái đất vài giờ. Viện Khảo sát Núi Lemmon, một đài quan sát nằm ở độ cao 9.156 foot (2.791 m) trong Dãy núi Santa Catalina phía đông bắc của Tucson, Arizona đã phát hiện ra thiên thạch này từ khá sớm.

Cộng đồng các nhà thiên văn học chuyên nghiệp và nghiệp dư đột nhiên xôn xao trước tin tức về một thiên thạch sắp tới, và nhiều người hướng kính viễn vọng và máy ảnh của họ về phía bầu trời. Theo Trung tâm hành tinh nhỏ, chuyên theo dõi các vật thể trong hệ mặt trời, vật thể này đã đi vào bầu khí quyển của Trái đất vào khoảng 3:27 sáng theo Giờ miền Đông ở Brantford, Ontario.
ADDVIDEO
Những người đam mê không gian giờ đây sẽ quan tâm muốn biết liệu có bộ phận nào của thiên thạch sống sót sau hành trình và rơi xuống đất khi về mặt kỹ thuật nó được gọi là thiên thạch hay không. Việc tìm kiếm một thiên thạch là rất quan trọng vì nó có thể mang thông tin có giá trị về nguồn gốc của nó và cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc hơn về hệ mặt trời của chúng ta.

Hữu Phước
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM