Trình mô phỏng PS Plus có thể được cải thiện theo cách bất ngờ

Chúng tôi hy vọng bạn vẫn giữ các bộ điều khiển và thiết bị ngoại vi PS3 cũ của mình, vì PlayStation 5 có thể hỗ trợ chúng trong tương lai.
Trình mô phỏng PS Plus có thể được cải thiện theo cách bất ngờ

Một bằng sáng chế PS5 được công bố gần đây cho thấy Sony có thể đang lên kế hoạch làm cho các thiết bị ngoại vi PS3 cũ hơn tương thích với bảng điều khiển hàng đầu mới nhất của mình. PS Plus mới bao gồm một loạt các trò chơi thế hệ cũ hơn từ PlayStation gốc đến PS4. Sony không quá quan tâm đến khả năng tương thích ngược thế hệ trước. Nhưng sự thành công của Xbox Games Pass đã giúp nó tập trung mới vào việc hỗ trợ các tựa game cũ hơn. Và bây giờ có vẻ như nó đang tăng gấp đôi với sự hỗ trợ cho phần cứng cũ hơn.

Bằng sáng chế, có tiêu đề "Hệ thống và phương pháp chuyển đổi mã kế thừa thành mã cập nhật". Nó chủ yếu tập trung vào các phương pháp tạo điều kiện giả lập trên PS5. Sơ đồ bắt mắt nhất về vấn đề này là 'Hình 14'. Sơ đồ này hiển thị các bộ điều khiển và thiết bị ngoại vi như DualShock 3, máy ảnh EyeToy và PSP Go. Mục đích dường như đang tạo ra một phương pháp mà các thiết bị ngoại vi này có thể kết nối với PS5, không dây hoặc theo cách khác.

Image credit: Sony

Tin tốt cho người hâm mộ PS3

Mô phỏng PS3 trên PS Plus không chính xác hoàn hảo. Cho đến nay, các trò chơi PS3 có sẵn trên dịch vụ chỉ đơn giản là di chuyển từ PS Now (hiện không tồn tại). Trên hết (do khó mô phỏng các trò chơi PS3), bạn chỉ có thể phát trực tuyến các trò chơi này qua kết nối internet. Không có tùy chọn tải xuống trò chơi PS3 như mọi thế hệ khác có trên dịch vụ.

Tuy nhiên, điều mà bằng sáng chế này có thể gợi ý là một nỗ lực của Sony nhằm làm cho khả năng mô phỏng PS3 mạnh mẽ hơn, mặc dù theo một cách khá bất ngờ. Việc hỗ trợ nhiều loại thiết bị ngoại vi như vậy trên PS5 sẽ mở ra khả năng chống lại với các loại trò chơi mà Sony có thể thêm vào PS Plus.

Ví dụ như EyeToy, có rất nhiều trò chơi dành riêng cho việc sử dụng nó. Sau đó, có DualShock 3, là bộ điều khiển đầu tiên hỗ trợ nhắm mục tiêu con quay hồi chuyển Sixaxis riêng của Sony. Giờ đây, bộ điều khiển DualSense của PS5 hỗ trợ nhắm mục tiêu con quay hồi chuyển, nhưng hỗ trợ DualShock 3 chính thức có thể phù hợp với những người đang tìm kiếm trải nghiệm chân thực hơn. Điều đó, và cho phép nhiều trò chơi PS3 hơn với các tùy chọn điều khiển Sixaxis để khởi chạy trên dịch vụ.

Vẫn còn phải xem liệu Sony có hành động theo bằng sáng chế này theo bất kỳ cách hữu hình nào hay không. Như mọi khi, bằng sáng chế không phải là sự đảm bảo rằng các tính năng được đặt ra sẽ được phát triển.

Tuy nhiên, chúng tôi rất vui khi thấy Sony ít nhất cũng đang nghĩ ra các giải pháp để ngăn công nghệ cũ của mình trở nên lỗi thời. Và nó làm như vậy theo cách khéo léo sẽ tăng thêm giá trị cho dịch vụ đăng ký PS Plus của mình. Vì vậy, nếu bạn có một số thiết bị ngoại vi PS3 cũ nằm xung quanh và bám đầy bụi, đừng vội vứt chúng đi. Sony có thể đã có kế hoạch cho những thiết bị này.

Như Ý
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM