Trong tương lai Tesla sẽ sản xuất hệ thống HVAC

Hướng tới tương lai cùng tesla.
Trong tương lai Tesla sẽ sản xuất hệ thống HVAC

Sau khi dẫn đầu phân khúc xe điện với một số mẫu xe và cung cấp các giải pháp lưu trữ năng lượng như Powerwall, Tesla của Elon Musk cũng sẽ làm việc để cung cấp giải pháp sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) cho các chủ sở hữu nhà ở trong tương lai mà chính CEO đã tweet.

Mùa hè mang lại sự nhẹ nhõm rất cần thiết từ thời tiết lạnh giá ở nhiều quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, mùa này cũng được đánh dấu bởi lượng phấn hoa trong không khí tăng lên, dẫn đến nhiều trường hợp dị ứng. Một người dùng Twitter khó chịu như vậy đã viết thư cho Elon Musk yêu cầu Technoking giúp chống lại bệnh dị ứng với hệ thống HVAC, và Musk đã nhanh chóng trả lời:

ADDVIDEO

Kế hoạch của Musk về Hệ thống HVAC

Đây không phải là lần đầu tiên Musk đề cập đến hệ thống HVAC cho mục đích dân dụng. Trước đây, Musk từng nói một hệ thống như vậy sẽ không khác nhiều so với hệ thống mà họ đã phát triển cho xe điện của mình.

Những độc giả thường xuyên có thể nhớ Chế độ phòng thủ Bioweapon trong xe hơi Tesla giúp làm sạch không khí đi vào với mức độ hiệu quả lọc khá cao. Công ty tuyên bố rằng cùng với áp suất cabin dương, chế độ này thậm chí có thể ngăn chặn một loại vi rút có khả năng lây nhiễm cao bên ngoài xe mọi lúc.

Mặc dù điều đó có thể gây tranh cãi, nhưng cốt lõi của những tuyên bố này là bộ lọc hạt đạt chuẩn bệnh viện, có thể làm sạch không khí tốt hơn các loại xe khác trên thị trường. Elon Musk áp dụng những kiến thức học được từ các hệ thống này vào môi trường dân cư, điều mà ông cũng đã đề cập trước đó, Teslarati đưa tin.

Hướng tới một tương lai Tesla Home?

Tesla đã vượt ra khỏi lĩnh vực xe điện và hiện cung cấp các tùy chọn mái lợp bằng năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng để lưu trữ năng lượng tái tạo. Hiện tại, công ty có thể đang bận lăn bánh xe từ các nhà máy Giga, nhưng Musk đã để mắt đến tương lai khi các nhà sản xuất xe điện khác sẽ bắt kịp và Tesla sẽ là một trong nhiều nhà sản xuất xe điện trên thị trường.

Toàn bộ hệ sinh thái gồm các sản phẩm giúp giữ chân khách hàng trung thành với công ty sẽ hoạt động song song, như Musk đã nói trong tweet từ năm 2020.

ADDVIDEO

Musk cũng đã quan tâm đến "nước trong lành, tinh khiết" mà các thiết bị làm mát ngưng tụ lại từ không khí xung quanh chỉ để đổ xuống đất.

Năm ngoái, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật xe tại Tesla, Lars Moravy, cho biết việc tích hợp HVAC, bộ lưu trữ năng lượng, năng lượng mặt trời và gói nước nóng cho chủ nhà là bước đi hợp lý tiếp theo của công ty và Tesla có thể tích hợp tất cả chúng tốt hơn bất kỳ ai khác, Teslarati cho biết trong báo cáo.

Tất nhiên, với Tesla, những kế hoạch này có vẻ không quá tham vọng đối với năng lực của công ty nhưng không bao giờ đi kèm với thời hạn. Với Cybertruck, chúng ta đã biết có thể mất bao lâu để nguyên mẫu của công ty đi vào sản xuất thực tế.

Vì vậy, đừng đặt hy vọng cao. Hệ thống HVAC của Tesla sẽ không sớm ra mắt.

Thúy Vy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM