Tự cung cấp điện tại nhà bằng tua bin gió không cánh quạt của Aeromine

Người sáng lập công ty, Tiến sĩ Carsten Westergaard giải thích lý do tại sao công nghệ mới này lại tuyệt vời như vậy.
Tự cung cấp điện tại nhà bằng tua bin gió không cánh quạt của Aeromine
Hình ảnh kho hàng khi được lắp đặt tua-bin Aeromine.

Aeromine Technologies đã phát triển một giải pháp năng lượng gió không cánh quạt mang tính đột phá có thể được liên kết với các hệ thống năng lượng mặt trời hiện có và hệ thống điện tòa nhà, cho phép các chủ sở hữu tài sản thương mại đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng tái tạo tại chỗ.

Điểm nổi bật của Aeromine là sự quan tâm đặc biệt đến môi trường. Nó không tạo ra bất kỳ âm thanh nào, không làm tổn thương hay giết chết các loài chim bằng "tua-bin bất động" của nó. Hệ thống thu và khuếch đại gió từ mỗi tòa nhà bằng cách sử dụng khí động học giống như cánh gió của xe đua.
Chúng tôi đã hỏi Tiến sĩ Carsten Westergaard, người sáng lập và là CTO của Aeromine, về những điều chúng tôi băn khoăn về tua-bin. Đây là những câu trả lời.

Aeromine’s cutting edge motionless wind turbine needs no blade
Tua-bin không cánh quạt nằm trên mái nhà. Nguồn: Aeromine

- Bạn có thể giải thích cho tôi từng bước một cách chính xác làm thế nào những thứ này tạo ra điện được không? Chúng trông hơi giống những chiếc quạt không cánh của Dyson. Nó có phải là một khái niệm tương tự?

"Không giống như bất kỳ loại tuabin gió nào, Aeromine có hai luồng lưu lượng riêng biệt. Đây có lẽ là điểm tương đồng duy nhất với quạt kiểu Dyson vì tính chất vật lý rất khác. Các cánh gió bên ngoài đối diện với gió tạo ra điện thế áp suất thấp. Thế áp suất điều khiển một dòng chảy bên trong từ một đầu vào riêng biệt thông qua một cánh quạt bên trong chiết xuất năng lượng và sau đó đẩy chất lỏng còn lại vào dòng chảy tự do."

ADDAFFI

"Việc tăng hoặc giảm tốc độ dòng chảy bên trong chỉ ảnh hưởng không đáng kể đến dòng chảy bên ngoài. Trong một số thiết kế của Aeromine, việc đẩy dòng chảy bên trong có thể dẫn đến kích thích tích cực cho dòng chảy bên ngoài và tăng hiệu suất. Điều này ngược lại với một tuabin gió thông thường hoặc một tuabin gió đối số bộ khuếch tán. Cánh quạt bên trong không thực sự là một tuabin gió, nó là một quạt hoạt động ngược lại, hay theo cách trừu tượng của dòng nước, nó là một tuabin Kaplan trong đập thủy điện, được điều khiển bởi áp suất chênh lệch và tốc độ dòng chảy bắt nguồn từ áp suất chênh lệch."

- Bạn định làm bao nhiêu trong số chúng? Khi nào những cái đầu tiên sẽ chạm mái nhà? Bạn đang làm việc với ai?

"Chương trình thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi đã được triển khai với sự hợp tác của BASF ở Wyandotte, MI, bên sông Detroit, và có một số chương trình khác đang được tiến hành. BASF đã là một đối tác to lớn trong việc hỗ trợ tích cực trong việc lắp đặt và vận hành Aeromine, hiện đang đàm phán với các nhà sản xuất sẽ sản xuất hàng chục nghìn chiếc vào cuối năm 2023."

Aeromine’s cutting edge motionless wind turbine needs no blade
Tua bin trên tầng thượng của các căn hộ. Nguồn: Aeromine

- Tốc độ gió của tua-bin?

"Aeromine bắt đầu hoạt động với tốc độ khoảng 2,5 m/s (5,5 dặm/giờ), rất ấn tượng. Tốc độ giới hạn là 25 m/s (55 dặm/giờ). Thiết bị được thiết kế để chịu sức gió cực mạnh 53 m/s (120 dặm/giờ)."

Như Ý
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM