Tuyến tụy nhân tạo trong tương lai cho bệnh nhân bị tiểu đường

Thiết bị mới được phát triển dự kiến ​​sẽ ngăn ngừa sự hình thành mô sẹo do cấy ghép
Tuyến tụy nhân tạo trong tương lai cho bệnh nhân bị tiểu đường
Tuyến tuỵ nhân tạo

Các thiết bị cấy ghép và đặt ống thông từ lâu đã được sử dụng để điều trị bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, trong khi các thủ thuật này được thực hiện, các mô sẹo có thể xuất hiện trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân. Hiện tượng này, được gọi là phản ứng của cơ thể với dị vật, có thể là một vấn đề đối với bệnh nhân theo thời gian.

Các kỹ sư và cộng tác viên của MIT đã phát triển một thiết bị có thể ngăn ngừa mô sẹo do các thiết bị cấy ghép giải phóng insulin cho cơ thể. Theo thông cáo của MIT, trong một nghiên cứu trên chuột, họ đã chỉ ra rằng khi kết hợp tác động cơ học vào một thiết bị robot mềm, thiết bị này vẫn hoạt động lâu hơn nhiều so với thiết bị cấy truyền thuốc thông thường khác.
Thiết bị mới do các nhà nghiên cứu phát triển sẽ thổi phồng và xì hơi trong 5 phút sau mỗi 12 giờ. Cùng với sự sai lệch cơ học này, nó ngăn cản các tế bào miễn dịch tích tụ gần các thiết bị cấy ghép.

Thiết bị sẽ phồng lên và xẹp xuống sau mỗi 12 giờ.

“Chúng tôi đang sử dụng kiểu chuyển động này để kéo dài thời gian sống và hiệu quả của những bể chứa được cấy ghép này có thể cung cấp các loại thuốc như insulin và chúng tôi nghĩ rằng nền tảng này có thể được mở rộng ra ngoài ứng dụng này,” Ellen Roche, Cộng sự Phát triển Nghề nghiệp của Gia đình Latham cho biết Giáo sư Kỹ thuật Cơ khí và là thành viên của Viện Khoa học và Kỹ thuật Y tế của MIT.

Nghiên cứu vẫn tiếp tục về việc liệu thiết bị được phát triển này có thể được sử dụng như một "tuyến tụy nhân tạo sinh học" để giúp điều trị bệnh tiểu đường hay không.

Roche là đồng tác giả của nghiên cứu với Eimear Dolan, một cựu postdoc trong phòng thí nghiệm của cô, hiện là giảng viên của Đại học Quốc gia Ireland tại Galway. Garry Duffy, cũng là giáo sư tại NUI Galway, là cộng tác viên quan trọng của công trình này, xuất hiện trên tạp chí Nature Communications. William Whyte và Debkalpa Goswami của MIT postdocs, và học giả Sophie Wang, là tác giả chính của bài báo. Nghiên cứu được tài trợ một phần bởi Quỹ Khoa học Ireland, Quỹ Nghiên cứu Đái tháo đường Vị thành niên và Viện Y tế Quốc gia.

Như Ý
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM