Twitter đang thử nghiệm gói xác minh trị giá 8 đô la mỗi tháng

Nhiều người thực sự cần chứng minh danh tính của mình trên mạng lại không giàu có, trong khi nhiều kẻ xấu có rất nhiều tiền để tự 'sắm' cho mình một dấu kiểm màu xanh.
Twitter đang thử nghiệm gói xác minh trị giá 8 đô la mỗi tháng
Twitter dưới thời của Elon Musk sẽ rất khác.

Có rất nhiều hoạt động trên Twitter kể từ khi Elon Musk phụ trách nền tảng này với giá trị 44 tỷ đô la - và sự thay đổi gây tranh cãi đối với hệ thống xác minh của mạng xã hội hiện đang được thử nghiệm trong ứng dụng Twitter dành cho iOS.

Một bản cập nhật ứng dụng iOS đã được tung ra vào cuối tuần đã giới thiệu tùy chọn trả 7,99 đô la mỗi tháng cho một dấu tick màu xanh lam. Nó đang được bán như một phần của đăng ký Twitter Blue, đã tồn tại với giá 4,99 đô la một tháng ở một số quốc gia - mặc dù không bao gồm xác minh.

ADDAFFI

Sau khi một số người dùng báo cáo gặp sự cố với gói trả phí mới, một tweet tiếp theo từ Esther Crawford của Twitter cho rằng tính năng này vẫn đang ở giai đoạn "thử nghiệm" và chưa được triển khai đầy đủ.

Xác minh hoặc không 

Cách tiếp cận mới để xác minh tài khoản đã thu hút rất nhiều báo chí tiêu cực. Trước đây, các dấu kiểm màu xanh lam - xác nhận tài khoản chính chủ do người thực điều hành - được phát miễn phí sau quá trình xem xét thủ công.
Một thay đổi khác trong bản cập nhật ứng dụng Twitter iOS mới nhất đặt tab Đã xác minh trên màn hình Thông báo, có nghĩa là câu trả lời từ người dùng đã xác minh sẽ xuất hiện trước bất kỳ điều gì khác. Điều này có thể là để giảm bớt tác động của bot và người gửi thư rác, mặc dù có lẽ rất nhiều bot và người gửi thư rác sẽ có tiền để trả 8 đô la một tháng.

Cũng vào cuối tuần này, Elon Musk đã tweet ý định giới thiệu khả năng đính kèm ghi chú văn bản dạng dài vào tweet, giúp tiết kiệm nhu cầu chụp ảnh màn hình các khối văn bản lớn. Musk nói, những người sáng tạo cuối cùng sẽ có thể kiếm tiền từ nội dung này.

Twitter đang thay đổi 

Chúng ta biết khi Elon Musk tiếp quản Twitter sẽ có rất nhiều thay đổi, nhưng ít người có thể dự đoán được tốc độ mà chúng sẽ được thực hiện. Chúng tôi đang chứng kiến ​​những thay đổi lớn trong các khía cạnh cơ bản của nền tảng chỉ sau vài ngày.

Trước đây, chúng tôi đã từng viết về sự sai sót của hệ thống xác minh trả phí mới: Nhiều người thực sự cần chứng minh danh tính của mình trên mạng lại không giàu có, trong khi nhiều kẻ xấu có rất nhiều tiền để tự 'sắm' cho mình một dấu kiểm màu xanh. Tuy nhiên, có vẻ như hệ thống mới hiện đã gần được triển khai.

ADDAFFI

Rõ ràng là có rất nhiều điều cần khắc phục tại Twitter và phải thừa nhận rằng quy trình xác minh hiện tại đang gây khó chịu theo cách riêng của nó. Nền tảng này không kiếm đủ tiền từ quảng cáo và phần lớn nội dung trên Twitter được tạo ra bởi một số ít người dùng - không phải là một tình huống lành mạnh cho một ứng dụng dựa vào sự tương tác của người dùng.

Nhựt Thanh
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM