Việc nâng cấp các tòa nhà sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế và sức khỏe một cách đáng kể

Nó được cho là có thể 'tiết kiệm hàng tỷ đô la mỗi năm cho Vương quốc Anh' qua việc ngăn ngừa bệnh tật.
Việc nâng cấp các tòa nhà sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế và sức khỏe một cách đáng kể

Thông gió có lẽ là tiêu chí quan tâm hàng đầu của nhiều người do sự gia tăng của các đợt nắng nóng trên toàn cầu. Nó chỉ ra rằng, ngoài việc giữ cho mọi người mát mẻ, hệ thống thông gió tốt có thể tiết kiệm cho các quốc gia hàng tỷ đô la bằng cách tăng cường sức khỏe cộng đồng.

Một báo cáo mới tuyên bố rằng việc cải thiện hệ thống thông gió là bắt buộc và các hình thức ngăn ngừa bệnh tật khác trong các tòa nhà công cộng có thể tiết kiệm cho Vương quốc Anh hàng tỷ bảng Anh mỗi năm do tác động xã hội của sức khỏe kém, một bài báo của The Guardian tiết lộ.

Nghiên cứu mới của Học viện Kỹ thuật Hoàng gia và Học viện Kỹ sư Dịch vụ Xây dựng được công nhận là bảng đánh giá trên quy mô rộng đầu tiên về tác động của nhiễm trùng trong không khí đối với sức khỏe, đồng thời có tính đến các chi phí kinh tế và xã hội.

Nó nói rằng, ngay cả khi Covid-19 không tồn tại, các bệnh hô hấp theo mùa khiến nền kinh tế Anh tiêu tốn khoảng 8 tỷ bảng Anh (9,6 tỷ USD) một năm do những ngày ốm và các hình thức gián đoạn khác. Tuy nhiên, nó cũng chỉ ra rằng một đại dịch nghiêm trọng khác có thể có chi phí xã hội cao tới 23 tỷ bảng Anh (khoảng 27,7 tỷ đô la) mỗi năm.

Báo cáo cho thấy việc cải thiện hệ thống thông gió trở thành một yêu cầu có thể tiết kiệm cho nền kinh tế Anh ít nhất 3 tỷ bảng Anh (3,6 tỷ USD) mỗi năm và có thể nhiều hơn do năng suất tăng do chất lượng không khí và sức khỏe được cải thiện. Nó đề xuất tập trung vào các tòa nhà công cộng nơi xảy ra nhiều sự lây truyền nhất, bao gồm bệnh viện, trường học, thư viện và nhà chăm sóc.

'Chúng ta cần những tòa nhà tốt hơn' để giúp chúng ta chống lại 'những căn bệnh trong tương lai'

Cuối cùng, báo cáo do cố vấn khoa học chính của Vương quốc Anh, Ngài Patrick Vallance, ủy quyền vào năm 2021, đóng vai trò như một lời kêu gọi cải thiện cho sự tuân thủ trên toàn quốc đối với các tiêu chuẩn về không gian xây dựng công cộng an toàn và lành mạnh. Nó đưa ra tám khuyến nghị để cải thiện việc ngăn ngừa bệnh tật trong những không gian này.

Cath Noakes, giáo sư về kỹ thuật môi trường cho các tòa nhà tại Đại học Leeds, người đã đóng góp vào báo cáo, nói với The Người giám hộ. "Đại dịch đã cảnh báo chúng ta về những nguy cơ đang cận kề và chúng ta cần những tòa nhà tốt hơn để giúp chúng ta sống chung với Covid và các bệnh khác trong tương lai. Giờ là lúc chúng ta cần nâng cấp lớn cho môi trường trong nhà của chúng ta."

Đại dịch Covid-19 nêu bật tầm quan trọng của hệ thống thông gió mạnh mẽ trong không gian công cộng, với các nhà khoa học và tổ chức nhanh chóng đưa ra các phương pháp mới, chẳng hạn như "lá chắn không khí vô hình", để thông gió hiệu quả cho các không gian đông đúc. Các nhân vật của công chúng, bao gồm Bill Gates, đã cảnh báo rằng thế giới may mắn khi Covid-19 không gây tử vong nhiều hơn, đồng thời nói rằng chúng ta nên chuẩn bị kỹ càng hơn khi đối mặt với một đại dịch tiềm tàng trong tương lai.

Quốc Huy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM