Việc sản xuất tai nghe XR của Apple sẽ được sớm bắt đầu

Có thể - sản phẩm kết hợp cả thực tế ảo (VR), có nghĩa là thế giới ảo hoàn toàn khép kín và thực tế tăng cường (AR), là các yếu tố kỹ thuật số phủ lên thế giới thực - sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm 2023
Việc sản xuất tai nghe XR của Apple sẽ được sớm bắt đầu
Tai nghe VR Apple sẽ sớm được lộ diện.

Có vẻ như tai nghe AR/VR của Apple đang chuyển từ tin đồn thành sự thật, bởi thiết bị có thể sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 3 năm 2023.

Đó là theo DigiTimes, với Pegatron được cho là đối tác sản xuất cho phần cứng cụ thể này. Theo báo cáo dựa trên các nguồn tin nội bộ, một sự tiết lộ sau đó có thể xảy ra vào tháng 4 năm 2023.

Hoạt động sản xuất ban đầu được cho là tương đối thấp, chưa đến một triệu chiếc được sản xuất để bắt đầu. Báo cáo cũng đề cập đến mức giá cao cho chiếc tai nghe, chỉ ra rằng nó sẽ nhắm đến "thị trường thương mại" khi nó được tung ra thị trường.

ADDAFFI

Ý tưởng về XR

DigiTimes đang đề cập đến thiết bị này như một tai nghe "thực tế mở rộng" hoặc "XR". Nó sẽ kết hợp cả thực tế ảo (VR), có nghĩa là thế giới ảo hoàn toàn khép kín và thực tế tăng cường (AR), là các yếu tố kỹ thuật số phủ lên thế giới thực.
Một thuật ngữ khác cho loại kết hợp AR / VR này là thực tế hỗn hợp, mặc dù các công ty khác nhau có xu hướng sử dụng các thuật ngữ khác nhau. Microsoft HoloLens 2 có thể là một ví dụ về những gì chính xác mà Apple sắp tiết lộ.

Các sản phẩm trong tương lai

Có vẻ như có hai thiết bị khác nhau đang được phát triển vào lúc này: một tai nghe thực tế ảo hoặc thực tế hỗn hợp và một loại tiện ích Apple Glasses dựa trên AR, nhẹ hơn, có lẽ sẽ tương tự như Google Glass về mặt thiết kế và chức năng.

ADDAFFI

Ở giai đoạn này, điều đáng ngạc nhiên là Apple Glasses đã không xuất hiện. Chúng được cho là sẽ xuất hiện rộng rãi vào năm 2022, nhưng khi chúng ta đến gần cuối năm, không có dấu hiệu nào. Bây giờ có vẻ như tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ là sản phẩm đầu tiên ra mắt.

Tất cả những gì chúng tôi đã nghe cho đến nay cho thấy rằng tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ được trang bị các bộ phận cao cấp và có giá khá cao. Chúng tôi đã nghe tin đồn về màn hình OLED và xác thực người dùng rõ ràng sẽ được xử lý thông qua hệ thống quét mống mắt.

Những gì chúng ta biết chắc chắn là ông chủ của Apple, Tim Cook, rất quan tâm đến công nghệ AR và VR, điều này cho thấy chỉ còn vấn đề thời gian trước khi chúng ta thấy các sản phẩm thuộc các danh mục này bắt đầu xuất hiện - bắt đầu từ năm 2023.

Ngân Nguyễn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM