Volkswagen mong muốn phát triển khả năng lưu trữ năng lượng từ xe vào lưới điện

Các công ty đang hướng tới giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu.
Volkswagen mong muốn phát triển khả năng lưu trữ năng lượng từ xe vào lưới điện
Nguồn: peterschreiber.media

Đơn vị sạc Elli và re.alto của Volkswagen, một công ty khởi nghiệp thuộc sở hữu của Elia có trụ sở tại Brussels, đã ký một biên bản ghi nhớ vào thứ sáu để hợp tác về các cách tích hợp EV vào hệ thống điện nhằm chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Lộ trình giảm thiểu biến đổi khí hậu
“Việc áp dụng rộng rãi xe điện sẽ là một trong những lộ trình nhanh nhất và hiệu quả nhất của xã hội để giảm thiểu biến đổi khí hậu trong thập kỷ tới. Ngoài ra, pin EV sẽ có thể góp phần giữ cho lưới điện cân bằng khi tỷ trọng năng lượng tái tạo trong hỗn hợp năng lượng tăng lên. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu người tiêu dùng được khuyến khích đánh giá tính linh hoạt, điều chỉnh hành vi tính phí của họ với sự sẵn có của năng lượng xanh với giá cả phải chăng, ”tuyên bố cho biết.

“Người tiêu dùng khi đó sẽ trở thành những người tham gia tích cực trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Trong vài năm tới, các bên ký kết biên bản ghi nhớ sẽ xác định các rào cản có thể xảy ra đối với việc tích hợp xe điện và khám phá cách thể hiện lợi ích từ đó”.

Mối quan hệ đối tác nhiều năm cũng sẽ điều tra cách cung cấp năng lượng cho lưới điện bằng pin EV có thể giúp ổn định chi phí điện và giảm giá năng lượng.

Khái niệm phương tiện nối lưới mới sẽ cho phép người dùng đưa điện năng được lưu trữ trong pin EV của họ trở lại lưới điện, chỉ lấy năng lượng từ nó khi cần thiết.

“Sự gia tăng nhanh chóng của xe điện đang củng cố nhu cầu hợp tác giữa lĩnh vực điện và di chuyển”. Giám đốc điều hành Tập đoàn Elia Chris Peeters cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi muốn cho phép ngày càng có nhiều người sử dụng xe điện có thể sạc xe điện trong khi vẫn giữ cân bằng hệ thống điện”.

Vào tháng 5 năm 2022, có thông tin rằng Volkswagen, nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai thế giới, đã "bán hết" toàn bộ xe chạy bằng pin của mình tại Hoa Kỳ và Châu Âu cho năm 2022.

Volkswagen đã bán được hơn 99.000 mẫu xe điện từ các thương hiệu khác nhau của mình, chẳng hạn như Porsche, Audi và Škoda, trong quý đầu tiên của năm 2022.

Nhưng việc sản xuất của nó bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn và cũng vì các bộ phận được sản xuất ở Ukraine bị đình trệ do cuộc xung đột với Nga.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Volkswagen Herbert Diess cho biết vào thời điểm đó: “Về cơ bản, chúng tôi đã bán hết xe điện ở châu Âu và ở Mỹ. Trong khi ở Trung Quốc, sự phát triển có chiều hướng đi lên”.

Diess nói thêm rằng lượng đơn đặt hàng tồn đọng của công ty ở Tây Âu là 300.000 xe điện và các khách hàng hiện đang đặt hàng ở châu Âu và Mỹ sẽ không được giao các mẫu xe điện của họ trước năm 2023. Ông cũng nói rằng ông hy vọng đơn đặt hàng sẽ tăng lên.

“Chúng tôi có những cuốn sổ đặt hàng rất cao”, Diess cho biết thêm. “Đó là lý do cho tất cả các mẫu xe của chúng tôi từ ID.3, ID.4, các mẫu Audi được đón nhận cực kỳ tốt trên thị trường và các mẫu Škoda cũng được đón nhận rất nồng nhiệt ở Châu Âu”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Volkswagen cho biết công ty đang đặt mục tiêu đạt tổng doanh số khoảng 700.000 xe điện vào năm 2022.

Hữu Phước
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM