Windows 11 sẽ thêm watermark trên màn hình nếu phần cứng của bạn không được hỗ trợ

Microsoft đã có quan điểm cứng rắn về các yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11 và công ty hiện đang thông báo cho người dùng khi phần cứng của họ không đáp ứng thông qua một thông báo hệ thống.
Windows 11 sẽ thêm watermark trên màn hình nếu phần cứng của bạn không được hỗ trợ

Những người thử nghiệm đã phát hiện ra rằng bản cập nhật xem trước Windows 11 gần đây hiển thị watermark trên hình nền máy tính khi phát hiện phần cứng không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu nghiêm ngặt của Microsoft, theo báo cáo của The Verge. Nó cũng tạo ra một cảnh báo trong ứng dụng cài đặt.

Microsoft yêu cầu phần cứng PC có ít nhất 4GB bộ nhớ và 64GB dung lượng lưu trữ, Khởi động an toàn UEFI được kích hoạt, card đồ họa tương thích với DirectX 12 trở lên, với trình điều khiển WDDM 2.0 và Mô-đun TPM 2.0.

Công ty đang hướng tới việc tăng cường bảo mật, nhưng các yêu cầu cũng nhằm mục đích làm cho Windows tốt hơn cho các trò chơi được phát hành trong tương lai thông qua DirectX 12, sau khi mua lại Activision trị giá 21,6 tỷ đô la vào tháng Giêng.

Cảnh báo yêu cầu tối thiểu mới của Microsoft đã đến với người dùng Windows 11 vào ngày 15 tháng 3 trong Bản dựng 22000.588 (KB5011563) dành cho Người dùng nội bộ Windows trên Kênh xem trước bản beta và bản phát hành.

Microsoft đã chọn không đề cập đến các cảnh báo yêu cầu tối thiểu mới trong ghi chú phát hành cho bản dựng đó. Tuy nhiên, những người thử nghiệm chắc chắn nhận thấy khi hệ điều hành trình bày thông báo "Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng".

Những yêu cầu tối thiểu cho Windows 11 không cao như vậy. Ví dụ, hầu hết các điện thoại thông minh đã vượt quá nó. Tuy nhiên, đó vẫn là một vấn đề đối với những người tiêu dùng có phần cứng cũ hơn nhưng vẫn hoạt động tốt, những người không muốn mua bộ công cụ mới và đối với các doanh nghiệp có một lượng lớn nhóm của họ bao gồm phần cứng không phù hợp với Windows 11.

Microsoft đã để lại lỗ hổng cho những người muốn Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ, nhưng những người dùng đó không thể được đảm bảo nhận các bản cập nhật bảo mật từ Windows Update.

Công ty đang đặt cược rằng đến năm 2025, khi hỗ trợ Windows 10 kết thúc, tất cả khách hàng sẽ có thể chuyển sang Windows 11 và yêu cầu phần cứng tối thiểu sẽ không thành vấn đề vì các doanh nghiệp thường làm mới phần cứng từ ba đến năm năm một lần.

Tuy nhiên, như The Verge đã chỉ ra, Windows 11 hôm nay chỉ chính thức hỗ trợ CPU Intel Coffee Lake thế hệ thứ 8 hoặc Zen+ và Zen 2 trở lên.

Tiến Phát
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM