Xaver 1000 một radar thế hệ tiếp theo có thể nhìn xuyên tường

Loại radar có thể vượt qua khả năng hoạt động thông thường.
Xaver 1000 một radar thế hệ tiếp theo có thể nhìn xuyên tường

Camero-Tech, một công ty có trụ sở tại Israel, đã tạo ra một thiết bị hình ảnh di động, hiệu suất cao thế hệ tiếp theo có thể thực sự "nhìn" xuyên qua các bức tường. Được gọi là Xaver 1000, theo thông cáo báo chí từ Camero-Tech, công ty hiện đã chính thức bổ sung thế hệ tiếp theo này cho dòng sản phẩm của công ty.

Camero-Tech là thành viên của Tập đoàn Samy Katsav (hay còn gọi là SK Group), đồng thời là công ty hàng đầu thế giới và tiên phong trong việc phát triển, sản xuất và tiếp thị radar công suất vi mô UWB dựa trên xung, như Xaver 1000.

Công ty mẹ của công ty, SK Group, chuyên về phòng thủ tuyến đầu toàn cầu, các giải pháp thực thi pháp luật, cơ sở hạ tầng hàng hải và các giải pháp phát triển bất động sản. Họ cũng phát triển các hệ thống vũ khí nhỏ, giải pháp điện quang và laser, hệ thống hình ảnh, giải pháp hải quân, v.v. SK Group có bề dày thành tích về công nghệ, kinh nghiệm và sự xuất sắc, dựa trên sự đổi mới và các giải pháp đã được kiểm chứng trên thực địa của Israel.

Theo Camero-Tech, Xaver 1000 mới sẽ cung cấp cho các lực lượng vũ trang, cơ quan thực thi pháp luật, đơn vị tình báo và những người ứng phó đầu tiên với khả năng vận hành chưa từng có.

Phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm Xaver phổ biến của họ, những sản phẩm tiền nhiệm của nó đã được các khách hàng ưu tú trong quân đội, thực thi pháp luật, tình báo và các ứng dụng tìm kiếm & cứu hộ triển khai tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Camero-Tech giải thích: "Dòng sản phẩm Xaver mang lại khả năng đáng kể trong việc thu thập thông tin, hoạt động chống khủng bố, giải cứu con tin, hoạt động chống ma túy, các khu vực thiên tai, và nhiều hoạt động và nhiệm vụ đô thị khác".

Xaver 1000 sẽ chứng tỏ là một công cụ mạnh mẽ cho các tổ chức khác nhau

Xaver 1000 được trang bị hệ thống theo dõi mục tiêu trực tiếp dựa trên AI cũng như công nghệ 'Sense-Through-The-Wall' 3D của riêng nó, cho phép nó phát hiện và nhìn thấy con người hoặc các vật thể tĩnh phía sau các bức tường và vật cản. Hình ảnh có độ phân giải cao của các vật thể sống, cũng có thể được nhìn thấy ở mức độ của các bộ phận cơ thể riêng lẻ ngay cả khi mục tiêu đang ngồi, đứng hoặc nằm.

Người dùng cũng có thể sử dụng hệ thống để xác định chiều cao của các vật thể và nếu họ là người lớn, trẻ em hoặc động vật, mang lại lợi thế hoạt động rõ ràng và khả năng, như lời nói, "bước vào cái đã biết".

Vì vậy, Xaver 1000 có thể được coi là một hệ thống thiết yếu cho các quân đội, thực thi pháp luật, tìm kiếm và cứu hộ, và các đơn vị tình báo hoạt động trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm môi trường đô thị thù địch và các địa điểm thiên tai. Nó có thể được vận hành bởi một người dùng và sẵn sàng sử dụng chỉ bằng một nút bấm.

Amir Beeri, Giám đốc điều hành và người sáng lập Camero cho biết: “XaverTM 1000 xác định cách tiếp cận phù hợp nhất để đảm bảo các nhiệm vụ cứu người thành công trong nhiều tình huống hoạt động khác nhau, chẳng hạn như các tình huống giải cứu con tin. Chế độ xem 3D có độ phân giải cao và các công cụ mạnh mẽ khác của hệ thống cung cấp mức độ nhận thức tình huống vượt trội. Có thể đạt được độ nhạy cao, Xaver ™ 1000 là một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự cho các lực lượng đặc biệt và các đội thực thi pháp luật tiến hành các hoạt động ở thành thị và nông thôn đòi hỏi thông tin đáng tin cậy về các vật thể sống ẩn".

Xaver 1000 được vận hành bởi màn hình cảm ứng 10,1 inch (25,7cm) với giao diện người dùng đơn giản, dễ hiểu. Đối với phân tích, đào tạo và phỏng vấn sau nhiệm vụ, màn hình cũng bao gồm điều hướng menu đơn giản, ghi và phát lại dữ liệu tích hợp.

Công nghệ này hoàn toàn không có bức xạ và đáp ứng các yêu cầu quốc tế về mức độ phơi nhiễm của con người.

Phạm Tuấn
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM