Xe tải chở hàng tự lái xuất hiện trên đường phố ở Hoa Kỳ

Trong bối cảnh thiếu lao động, vận tải đường bộ tự hành đang xuất hiện trên các tuyến đường công cộng của Hoa Kỳ.
Xe tải chở hàng tự lái xuất hiện trên đường phố ở Hoa Kỳ

Một công ty công nghệ vận chuyển hàng hóa đã nhận được sự chấp thuận của liên bang để vận hành một giàn khoan lớn chạy điện tự động trên các con đường công cộng. Einride đã nhận được sự cho phép từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), đánh dấu lần đầu tiên một chiếc xe tải điện tự hành, được chế tạo có mục đích không có người lái trên xe được chấp thuận hoạt động trên các con đường công cộng ở Hoa Kỳ.

Tin tức được đưa ra khi các vấn đề liên tục trong chuỗi cung ứng, thị trường lao động thắt chặt và tình trạng thiếu nhân lực kinh niên trong vận tải hàng hóa và vận chuyển toàn cầu đang thúc đẩy trường hợp tự động hóa thương mại.

Robert Falck, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Einride cho biết: “Đây là loại phương tiện chưa từng được thấy trên các con đường của Hoa Kỳ và đánh dấu một cột mốc quan trọng như một bước ngoặt cho tương lai của ngành vận tải hàng hóa”. "Chúng tôi biết rằng công nghệ điện và tự hành trên vỏ máy của chúng tôi sẽ không chỉ cách mạng hóa giao thông vận tải mà còn tạo ra hàng nghìn việc làm và giúp nước Mỹ duy trì khả năng cạnh tranh."

Xe Einride là một sự khởi đầu từ những chiếc xe bán tải thông thường. Chiếc xe sáu bánh hoàn toàn chạy bằng điện và tương thích với các công-te-nơ vận chuyển tiêu chuẩn, thân xe khí động học và phối màu Storm Trooper. Trong một lần khởi hành từ các dự án xe tải tự hành khác, thiết kế của Einride Pod không có người lái và thay vào đó được Giám sát từ xa bởi Người vận hành Einride Remote Pod.

Giấy phép thí điểm đường công cộng, hợp tác với General Electric Appliances (GEA), sẽ hỗ trợ các quy trình hoạt động, giới thiệu chức năng được xây dựng theo mục đích của Einride Pod để thương mại hóa trong tương lai. Einride đã giành được vị trí đầu tiên trên thị trường quốc tế, trở thành nhà phát triển đầu tiên có xe điện tự hành hoàn toàn trên đường công cộng ở Thụy Điển vào năm 2019 và là người đầu tiên vận hành xe điện tự hành trên đất Mỹ thông qua quan hệ đối tác với GE Appliances vào năm ngoái , mà chúng tôi đã đề cập.

Bill Good, Phó Chủ tịch Chuỗi cung ứng của GE Appliances cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững và hiệu quả hơn thông qua việc tăng cường điện khí hóa và tự động hóa trong các hoạt động sản xuất và phân phối của mình”. "Chúng tôi đánh giá cao việc hợp tác với Einride trong việc chứng minh cách công nghệ Pod của họ có thể giúp chúng tôi đẩy nhanh việc đạt được mục tiêu đó."

Cuộc đua để có được một chiếc xe tải tự hành trên quy mô lớn đang nóng lên nhanh chóng, với các công ty như Locomation và Plus.ai chuyển đổi nền tảng OEM để thực hiện tự chủ hoặc dưới sự giám sát hạn chế của người lái xe. Khi giá nhiên liệu tăng cao, xe điện ngày càng trở nên hấp dẫn. Thương hiệu thay thế sữa OFast gần đây đã cam kết hợp tác với Einride để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình, mặc dù sử dụng phương tiện do tài xế điều hành.

Thí điểm đường Einride / GEA sẽ diễn ra vào quý 3 năm 2022.

Như Ý
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM