Ý tưởng mới nhất của Elon Musk trên Twitter có thể đánh sập nền tảng này

Bất kỳ ai cũng có thể có tích xanh cho mình chỉ với $20.
Ý tưởng mới nhất của Elon Musk trên Twitter có thể đánh sập nền tảng này
Liệu đây có phải là một quyết định sáng suốt của Musk ?

Chúng ta chỉ còn chưa đầy một tuần nữa kể từ khi Elon Musk trở thành chủ sở hữu (hoặc 'Chief Twit' như anh ấy tự gọi mình) của Twitter, và kế hoạch của anh ấy về việc đại tu quy trình xác minh nghe có vẻ là một ý tưởng khủng khiếp.

Theo The Verge, Musk đang có kế hoạch tăng giá hàng tháng của Twitter Blue, cho phép bạn chỉnh sửa tweet, cũng như nhận các biểu tượng tùy chỉnh và các tính năng độc quyền, từ $ 4,99 / £ 4,99 / AU $ 5,99 thành $ 19,99 / £ 19,99 / AU $ 20,99. Bằng cách đăng ký, người dùng Twitter Blue giờ đây cũng sẽ được xác minh, điều này sẽ cho họ dấu tích màu xanh lam bên cạnh tên người dùng của họ - thứ mà trước đây chỉ giới hạn ở những người dùng đã được xác minh, chẳng hạn như các nhân vật nổi tiếng của công chúng, chính trị gia và thành viên của giới truyền thông.

ADDAFFI

Người dùng đã được xác minh sẽ có thời hạn 90 ngày để đăng ký gói mới này, nếu không họ sẽ mất dấu tích màu xanh lam.

Đây đã có thể là một quyết định chết người đối với nền tảng, đặc biệt là khi điều này có thể cho phép những kẻ lừa đảo có ít người theo dõi trả tiền để được xác minh mà không trải qua một sự kiểm tra xét duyệt nghiêm ngặt từ phía nền tảng.

Việc thanh toán cho dấu tích màu xanh là sai

ADDVIDEO
Việc được xác minh trên Twitter có thể là một việc chậm chạp và khó chịu, trong đó bạn phải gửi cho công ty nhiều liên kết web để làm bằng chứng rằng bạn là người thật và xứng đáng được đánh dấu màu xanh.

Một số người đã bị từ chối nhiều lần và tôi phải mất hai lần thử mới có được dấu tích màu xanh. Tôi vẫn không biết tại sao mình bị từ chối lần đầu tiên, nhưng công bằng mà nói thì quá trình này nên được xem xét.

Tuy nhiên, tính phí 20 đô la một tháng cho điều này không phải là một cách hay. Nó tương đương với việc mở thả cửa và giảm điểm xác minh - điều này nhằm giúp người dùng biết liệu một tài khoản là xác thực hay được công chúng quan tâm. Với mức giá gấp bốn lần mức đăng ký Twitter Blue hiện tại, đây sẽ là một đợt bán hàng khó khăn.

ADDAFFI

Kết hợp với việc Musk được cho là đã nói với các nhà phát triển của Blue rằng họ sẽ bị sa thải nếu tính năng này không hoạt động vào ngày 7 tháng 11, chúng ta có thể sắp thấy những ngày đen tối của Twitter bắt đầu và có thể là sự kết thúc của việc bạn có thể tự do sử dụng tài khoản của mình trên nền tảng.

Thúy Vy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM